Tóc suôn mượt và khỏe đẹp với một số cách chăm sóc và bảo vệ tóc khỏi hư tổn

6

Mái tóc khỏe đẹp là điều mà chị em nào cũng muốn nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc đẹp và tránh những hư tổn khi làm đẹp tóc đâu nhé. Để có mái tóc suôn mượt và khỏe đẹp với một số cách chăm sóc và bảo vệ tóc khỏi hư tổn đơn giản nhưng hiệu quả bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

1. Dùng sản phẩm bảo vệ tóc khi tạo kiểu bằng nhiệt:

Cách làm tóc hư tổn nặng là bỏ qua việc dùng các loại mỹ phẩm bảo vệ khi tạo kiểu cho mái tóc bằng máy tạo nhiệt. Những loại keo xịt hay gel dưỡng sẽ giúp mái tóc chống lại sức nóng của máy uốn hay máy ép. Tuy nhiên, dù thế nào thì phái đẹp cũng nên hạn chế làm đẹp tóc với các loại máy với nhiệt độ cao.

toc suon muot va khoe dep voi mot so cach cham soc va bao ve toc khoi hu ton

2. Hiểu tóc bạn thuộc chất tóc gì, khô hay mỏng:

Bạn muốn tránh những lỗi cơ bản khi chăm sóc tóc, điều đương nhiên là bạn cần biết rõ mái tóc của mình. Nó thuộc chất tóc gì, khô hay dầu, mỏng hay dày? Công việc này giúp bạn lựa chọn các loại mỹ phẩm và dụng cụ chăm sóc tóc đúng cách.

3. Tóc khô tự nhiên sau khi gội hạn chế tóc chẻ ngọn:

Cách ngăn chặn thương tổn cho tóc hiệu quả nhất là thường xuyên để tóc khô tự nhiên. Nếu bạn không có nhu cầu tạo kiểu hay vội vàng, hãy để tóc khô tự nhiên sau khi gội. Phương pháp này sẽ bảo vệ lượng ẩm sẵn có trong tóc và hạn chế lượng tóc chẻ ngọn và bị rụng.

4. Dùng khăn mềm thấm nhẹ tóc ướt:

Việc lau tóc sẽ giúp tóc khô nhanh hơn.Tuy vậy, việc lau tóc và chà xát khăn tắm mạnh sẽ khiến tóc dễ bị rụng hơn. Hãy dùng khăn mềm thấm nhẹ trên tóc, những vùng tóc ướt sẽ được thấm dần một cách an toàn.

toc suon muot va khoe dep voi mot so cach cham soc va bao ve toc khoi hu ton

5. Không gây áp lực lên sợi tóc bằng cách tạo kiểu đơn giản:

Bạn muốn vừa chăm sóc tóc vừa tạo những kiểu tóc đặc biệt thì hãy chọn những mẫu tóc đơn giản, không tạo áp lực lên sợi tóc. Kiểu tóc như búi, tóc đuôi ngựa và tết được thắt chặt sẽ rất dễ khiến tóc bị gãy và rụng. Ngoài việc thoa gel tạo kiểu tóc, đừng quên nới lỏng các lớp tóc búi hay buộc để tóc không bị quá bó chặt.

6. Lựa chọn màu nhuộm phù hợp và chăm sóc tóc nhuộm đúng cách:

Bạn đang sở hữu chất tóc mỏng và yếu, bạn cần thật sự cẩn thận nếu quyết định nhuộm tóc. Những màu sắc tự nhiên và tối thường không tạo ra những tổn thương sâu sắc tới mái tóc bằng những màu sáng. Đừng quên dưỡng tóc thường xuyên sau khi nhuộm tóc để giảm thiểu lượng tóc chẻ và gãy rụng.

toc suon muot va khoe dep voi mot so cach cham soc va bao ve toc khoi hu ton

7. Sử dụng máy tạo kiểu bằng nhiệt kiểm soát được nhiệt độ:

Để kiểu với máy uốn hay máy ép, hãy đảm bảo là bạn dùng những loại máy có khả năng kiểm soát nhiệt độ. Khi làm đẹp tóc với các loại máy, bạn chỉ nên chọn nhiệt độ thấp để hạn chế tổn thương. Lượng tóc hư tổn sẽ tỷ lệ thuận với nhiệt độ mà bạn sử dụng.

toc suon muot va khoe dep voi mot so cach cham soc va bao ve toc khoi hu ton

8. Tránh kéo mạnh tóc khiến tóc yếu, gẫy rụng:

Trong lúc ép tóc, bạn thường có thói quen kéo tóc mạnh để mong giữ nếp tóc tốt và lâu hơn. Tuy nhiên, việc làm này sẽ càng khiến tóc dễ rụng và yếu hơn, lượng tóc chẻ ngọn vì thế cũng tăng nhiều hơn. Ngoài ra, đừng nên dừng máy ép quá lâu tại một vùng tóc nếu bạn không muốn làm cháy tóc.

toc suon muot va khoe dep voi mot so cach cham soc va bao ve toc khoi hu ton

9. Gội đầu cách ngày và dùng đúng liều lượng dầu gội:

Sai lầm phổ biến của phái đẹp là gội đầu quá kỹ và nhiều lần trong một tuần. Dầu gội không những giúp làm sạch các sợi tóc mà còn lấy đi phần nào dưỡng chất trên tóc. Nếu bạn lạm dụng dầu gội, chúng sẽ làm cạn kiệt dưỡng chất trên tóc và làm tóc khô rụng và dễ chẻ ngọn. Việc gội đầu trong thời gian vừa phải với lượng dầu không quá nhiều sẽ đảm bảo sức khỏe mái tóc.

10. Lựa chọn lược phù hợp:

Lược phù hợp sẽ giúp chải tóc nhẹ nhàng và kích thích da đầu tiết dầu để chăm sóc tóc từ chân tới ngọn. Các loại lược khác nhau sẽ dành cho chất tóc và độ dày khác nhau của mái tóc. Điều này phụ thuộc vào việc bạn hiểu rõ mái tóc tới đâu và cần những loại lược gì cho công việc làm đẹp tóc.

toc suon muot va khoe dep voi mot so cach cham soc va bao ve toc khoi hu ton

11. Tết nhẹ tóc khi ngủ giúp bảo vệ tóc khỏi tình trạng tóc rối, gãy rụng:

Tóc thường dễ bị gãy rụng và xơ rối, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tết lỏng các lọn tóc lại. Việc tết tóc sẽ giảm thiểu tóc rối, gãy và giảm áp lực lên mái tóc. Ngoài ra, mái tóc sau đêm sẽ xoăn nhẹ nhàng và thật tự nhiên.

toc suon muot va khoe dep voi mot so cach cham soc va bao ve toc khoi hu ton

Chúc nàng có mái tóc suôn mượt và khỏe đẹp với một số cách chăm sóc và bảo vệ tóc khỏi hư tổn trên đây.

6 Comments

 1. Stone Seo on

  Vừa đi uốn tóc hqa, bác thợ chảnh lớm nhe, nói tóc mềnh mảnh với dài qá, đòi cắt mới cho uốn, mènh hok chịu cắt đòi về mới cho uốn đó T_T"

 2. Linh Nguyen on

  Hehe, em toàn để tóc khô tự nhiên sau gội nè, k cả sấy với quạt lun nhá :3 nhưng chỉ có lúc gấp cục gáp mới sấy máy TT-TT

 3. Tuấn Nguyễn on

  Hông biết kẹp như nào thì sẽ đảm bảo cho tóc k có bị khô haz, thường thì kẹp chỉ có 3 nấc nhiệt…

 4. Kien Vang on

  Ôi . . Aj bảo tết tók ngủ tkì sẽ hk bị rối, hix . . hix…tok êm vẫn rốy pù sáng zậy nà

 5. Tôi Rất on

  ChỈ có nhu cầu kẹp cái mái thoy, muh phải mất tiền lặn lội jh lùng cả cây kẹp luôn nì . Đắt vãi =_=

 6. Trần Hạo Nam on

  Cái vụ kẹp tóc cũng lắm gian truân nha . Ra tiệm bỉu kẹp cho cái đầu đi tiệc cưới, nó kéo tóc thấy xót quá trời hà . . Còn xuýt bỏng cái lỗ tai tui luôn đó

Leave A Reply