Thực phẩm phòng ngừa thiếu máu khi mang thai cho bà bầu

0

Trong quá trình mang thai việc các mẹ cần chú ý nhất đó chính là sức khỏe và bổ sung dưỡng chất. Và nói đến dưỡng chất của phụ nữ mang thai phải kể đến chất sắt, chỉ khi các mẹ đủ chất sắt thì mới bảo đảm thai nhi phát triển tốt.

Thực phẩm phòng ngừa thiếu máu khi mang thai cho bà bầu – Nếu phụ nữ mang thai thiếu chất sắt tỉ lệ xảy thai sẽ rất cao, do đó bằng cách này hay cách khác bạn nên tích cực bổ sung bằng các loại thuốc bổ sung chất sắt dành cho phụ nữ mang thai. Hoặc tích cực ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt dưới đây để tăng cường khả năng hấp thụ sắt:

1.Các loại thịt đỏ

Thực phẩm phòng ngừa thiếu máu khi mang thai cho bà bầu 2

Các loại thịt đỏ chứa một hàm lượng sắt đáng kể nhất là thịt bò. Chị em nên ăn thịt bò 3 bữa/1 tuần để cân bằng hàm lượng dinh dưỡng và bổ sung chất sắt cho cơ thể. Thịt bò có rất nhiều cách chế biến do vậy bạn hãy làm nhiều món ăn khác nhau để tăng cảm giác thèm ăn và giúp thực đơn của bạn thêm phong phú.

2.Lòng đỏ trứng

Thực phẩm phòng ngừa thiếu máu khi mang thai cho bà bầu 3

Trứng giàu protein và lòng đỏ trứng chứa rất nhiều chất sắt, do đó nếu các bạn muốn bổ sung chất sắt thì hãy loại bỏ bớt lòng trắng và dùng lòng đỏ. Với một tuần 4 lòng đỏ trứng sẽ giúp bạn cải thiện hàm lượng chất sắt đáng kể trong cơ thể bạn.

3. Khoai tây

Thực phẩm phòng ngừa thiếu máu khi mang thai cho bà bầu 4

Khoai tây không chỉ dồi dào vitamin C và Kali mà còn không hề chứa chất béo và cholesterol vì vậy rất thích hợp cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Ngoài ra, khoai tây tăng cường giúp cơ thể khả năng hấp thu sắt rất tốt.

4. Hoa quả sấy

Thực phẩm phòng ngừa thiếu máu khi mang thai cho bà bầu 4

Theo các bác sỹ thì hàm lượng chất sắt có trong hoa quả sấy cao hơn trong trái cây tươi. Trong quá trình mang thai nếu thèm ăn vặt bạn hãy thay thế hoa quả sấy bằng các thực phẩm khác nhé, tuy là món ăn nhẹ nhưng lại giàu chất sắt ví dụ như: nho khô, đào, mơ và mận sấy,…

5. Các loại vitamin

Thực phẩm phòng ngừa thiếu máu khi mang thai cho bà bầu 7

Có một điều mà không ai có thể phủ nhận rằng, nếu bạn kết hợp các loại thực phẩm giàu chất sắt với thực phẩm chứa nhiều vitamin C thì cơ thể sẽ hấp thụ chất sắt nhiều hơn. Do vậy, nếu bạn thiếu máu và muốn tăng cường dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi thì hãy cùng kết hợp 2 loại dưỡng chất này nhé!

Leave A Reply