Phương pháp giảm cân độc đáo của người tiền sử – The Paleo Diet

0

Phương pháp giảm cân độc đáo của người tiền sử – The Paleo Diet là phương pháp giảm cân của người sống trong hang, hay phương pháp giảm cân thời đồ đá. Cũng giống như những phương pháp giảm cân hiện đại khác là bạn ăn nhiều protein và các thức ăn nhiều chất xơ, hứa hẹn là bạn sẽ giảm cân mà không cần cắt giảm lượng calo.

phuong phap giam can doc dao cua nguoi tien su the paleo diet 1

Phương pháp giảm cân độc đáo của người tiền sử – The Paleo Diet

Theo tiến sĩ Cordain tác giả cuốn sách The Paleo Diet, đã chỉ ra rằng phương pháp giảm cân người tiền sử – The Paleo Diet sẽ giúp cơ thể chúng ta săn chắc, giảm ung thư, nguy cơ tiểu đường, giảm mỡ, giảm cân.

phuong phap giam can doc dao cua nguoi tien su the paleo diet 2

The Paleo Diet vẫn còn gây nhiều tranh cãi vì mức độ tốt xấu chưa được xác định nhưng ít nhất phương pháp này tích cực ở mặt khống chế thực phẩm thường xuyên gây béo phì.

Bạn có thể ăn gì và không thể ăn gì khi thực hiện The Paleo Diet

Bạn được phép ăn rất nhiều các loại thực phẩm: thịt, cá, rau xanh, mỡ làm mạnh ( chưa bão hòa) bao gồm:

  • Trứng: có thể sử dụng 1-2 trứng/ ngày. Tuy nhiên nên dừng có chừng mực, không nên ăn nhiều thêm nếu không sẽ gặp phải vấn đề về sạn, vôi.
  • Các loại dầu thiên nhiên : oliu, dầu dừa. Có thể sử dụng các loại dầu này để chế biến các món ăn thay cho các loại dầu bão hòa trên thị trường.
  • Bạn được ăn các món ăn hoàn toàn tự nhiên như : luộc, ăn sống, nhất là các món rau xanh, hoặc thịt cá sống.

phuong phap giam can doc dao cua nguoi tien su the paleo diet 3

Tuyệt đối không ăn các món ăn hiện đại ( chiên, xào, hấp, nướng,lúa mạch, bơ, đường, muối…) bởi tổ tiên ta ngày xưa sống chủ yếu từ những thực phẩm thiên nhiên không biết chế biến nhiều món ăn hiện đại như chúng ta ngày nay.

phuong phap giam can doc dao cua nguoi tien su the paleo diet 4

Với phương pháp này bạn không phải tính lượng calo vì các thực phẩm như thịt, cá, hoa quả và rau xanh sẽ khiến bạn no.

phuong phap giam can doc dao cua nguoi tien su the paleo diet 5

Phương pháp giảm cân người tiền sử The Paleo Diet cho phép những bữa ăn phá giới, đặc biệt khi mới bắt đầu. Khi bạn bắt đầu thực hiện phương pháp, bạn có thể ăn bất cứ gì bạn muốn 3 bữa ăn trong tuần. Hoặc nếu bạn muốn khó hơn thì chỉ ăn 1 bữa ăn thoải mái một tuần. Người ăn chay khó lòng theo phương pháp này.

Leave A Reply