Phụ nữ có nên cạo lông mặt hay không ?

0

Phụ nữ có nên cạo lông mặt hay không ? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ, phương pháp cạo lông mặt rất được ưa chuộng tại Nhật bản. Để tìm hiểu rõ hơn về câu hỏi này thì xin mời cùng wikilamdep tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp làm đẹp bằng dao cạo có tên “kao sori” ngày một trở nên phổ biến, đặc biệt tại các salon lớn ở Nhật Bản. Nhu cầu làm đẹp bằng phương pháp này nhiều tới nỗi các nhà sản xuất nhanh chóng đưa ra loại dao cạo và sản phẩm chuyên dụng, giúp phái đẹp tự thực hiện ở nhà thay vì phải thường xuyên tới các trung tâm chuyên nghiệp.

Phụ nữ có nên cạo lông mặt hay không ? - 1

Phụ nữ Nhật Bản thường xuyên thực hiện việc cạo lông mặt và coi đây là một bước làm đẹp cơ bản.

Theo các chuyên gia sắc đẹp Nhật Bản, nam giới dường như già chậm hơn so với chị em là bởi vị họ cạo lông mặt mỗi ngày. Các loại kem cạo râu hiển nhiên là đã có tác dụng làm ẩm da mặt trong khi đó việc cạo râu cũng là một cách massage.

Quá trình cạo râu được cho là không chỉ giúp loại bỏ lông tơ mà còn tẩy da chết trên bề mặt da. Điều này thúc đẩy việc tái tạo làn da một cách nhanh chóng giúp việc đánh nền và trang điểm dễ dàng hơn. Đối với phụ nữ lớn tuổi, nó cũng giúp loại bỏ phần lông mặt không mong muốn xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh.

Phụ nữ có nên cạo lông mặt hay không ? - 2

Ở các nước phương Tây, nhiều chị em cũng coi việc cạo lông mặt là một thói quen thường xuyên trong làm đẹp.

Hiện tại, còn rất nhiều tranh cãi xung quanh việc cạo lông mặt có thực sự tốt cho phụ nữ hay không. Một số chuyên gia da liễu cho rằng, cấu tạo da của nữ giới mỏng và nhạy cảm hơn nam giới, nên việc sử dụng dao cạo có thể gây tổn thương các mô da.

Một số khác lại cho rằng, việc cạo mặt đúng cách sẽ giúp da tươi trẻ hơn. Nhiều người lo ngại sau khi cạo mặt, lớp lông mọc trở lại sẽ cứng và đen hơn, như râu của nam giới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, lớp lông tơ trên mặt nữ giới khá mềm mại, khi cạo mặt thường xuyên sẽ giúp làm chậm quá trình phát triển và hạn chế lông mọc trở lại.

Chị em cũng nên tới các trung tâm da liễu để khám và tìm hiểu xem làn da của mình có đủ khỏe mạnh để thực hiện cạo lông mặt thường xuyên hay không.

Phụ nữ có nên cạo lông mặt hay không ? - 3

Đối với chị em thực hiện việc cạo lông mặt tại nhà thì đây là một hướng dẫn hữu ích mà chúng ta nên lưu ý để đảm bảo sự an toàn cho da mặt.

Phụ nữ có nên cạo lông mặt hay không ? - 4

Vậy là phụ nữ cạo lông mặt cũng rất tốt cho da mặt đấy, tuy nhiên phải khá thận trọng trong việc vệ sinh dụng cụ. Chúc chị em có được vẻ đẹp như móng muốn nhé.

tri mun chi voi 350000d

Leave A Reply