Những điều cần biết về bệnh tình dục

1

Quan hệ tình dục không đúng cách, vệ sinh không cẩn thận là những nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lây qua đường tình dục mà chúng ta không hề biết. Dưới đây là những hiểu biết cơ bản về một số bệnh lây qua đường tình dục cần biết.

Suy nghĩ sai lầm về Oral sex

Các chuyên gia tình dục học thống kê có khoảng 20 chứng bệnh lây qua đường tình dục và cũng có từng ấy khả năng chuyển giao qua đường miệng. Các bệnh có thể lây lan gồm lậu, giang mai, chlamydia, hạ cam mềm, mụn rộp sinh dục, viêm gan siêu vi B, HIV/AIDS…, mầm bệnh có trong dịch sinh dục (tinh dịch, dịch âm đạo…) và máu (từ vết trầy xước, vết thương, lở loét…).

Bạn cẩn đảm bảo chắc chắn rằng, cả hai hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc bất kỳ chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục nào mới nên “giao ban” bằng miệng.

Trước khi oral, bạn càng cần phải tắm rửa sạch sẽ. Dù cho trước khi đi chơi bạn đã tắm rửa một lần thì nếu vào khách sạn, nên tắm rửa thêm một lần nữa nếu như sử dụng cách “yêu” này. Đơn giản vì quan hệ bằng miệng dễ dẫn đến việc lây truyền các bệnh qua đường tình dục nhất, do đó, hãy cố gắng bảo vệ mình và bạn tình.

Tránh quan hệ tập thể (cùng lúc với nhiều “đối tác”)

Giống như có nhiều “đối tác” tình dục, quan hệ cùng lúc với nhiều người sẽ càng làm tăng tốc độ lây lan virus gây bệnh.

Hãy xem xét một người đàn ông có quan hệ cùng lúc với 4 “đối tác”. Chúng ta gọi đó là ông A. Nếu bất kỳ một trong các đối tác của ông A mắc bệnh tình dục thì chắc chắn sẽ lây sang cả ông A và 3 “đối tác” còn lại rất nhanh chóng vì virus gây bệnh có một cơ hội di chuyển rất tốt.

quan he tinh duc

Giảm số lượng “đối tác” tình dục

Nhiều người có nhiều hơn một “đối tác” tình dục, điều này sẽ chỉ càng làm tăng cơ hội mắc bệnh tình dục mà thôi.

Có thêm một “đối tác” tình dục là thêm một rùi ro vì không ai có thể dám chắc các “đối tác” của mình sẽ chung thủy hoàn toàn với mình, họ cũng sẽ có các “đối tác” khác. Do đó, mầm mống gây bệnh tình dục càng tăng và càng có nhiều cơ hội lây lan.

Đặc biệt, với những người không sử dụng biện pháp bảo vệ (chỉ có bao cao su có tác dụng này) thì khả năng mắc bệnh càng cao hơn.

Chỉ “Yêu” với người yêu sao mắc bệnh tình dục

Điều này tưởng như là đúng nhưng lại hoàn toàn sai. Ai cũng có thể mắc bệnh tình dục và dù bạn mới chỉ quan hệ một lần hoặc nửa năm rồi bạn không quan hệ thì cũng không thể chắc chắn việc cơ thể bạn có đang ủ sẵn mầm bệnh hay không?
Chính vì vậy, dù đối tác của bạn có là “rau sạch” bạn cũng nên sử dụng bao cao su để giảm thiểu khả năng mắc bệnh cho mình. Giảm thiểu thôi nhé, vì kể cả khi dùng bao cao su, bạn cũng vẫn có khả năng mắc bệnh tình dục.
tri mun chi voi 350000d

1 Comment

Leave A Reply