Những điều cần biết khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp

0

Ngày nay cuộc sông được nâng cao nên nhu cầu làm đẹp cũng tăng cao tuy nhiên việc lạm dụng tạo kiểu tóc khiến cho mái tóc của bạn dần bị hư tổn và mất đi sức sông. Để biết được cách chăm sóc tóc như thế nào và chọn cách tạo kiểu tóc ra sao cho phù hợp với chất tóc của mình mời bạn ghé thăm Wikilamdep.net để được hướng dẫn qua bài viết Những điều cần biết khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp nhé!

  • Lấy hết can đảm để cắt tóc ngắn, hẳn bạn đã phải lường trước được những khó khăn. Hãy luôn tìm kiếm những kiểu tóc mới lạ, đem lại vẻ trẻ trung cho bạn nhưng đồng thời cũng phải phù hợp với với khuôn mặt của bạn nữa. Dưới đây là lời khuyên từ giúp bạn tạo kiểu tóc ấn tượng và phù hợp với mình.

Xem xét chất tóc của bạn khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp

  • Trước tiên, hãy xem xét chất tóc của bạn có phù hợp với kiểu đầu bạn muốn để hay không. Tóc cứng và xoăn có thể khó để đầu ngắn vì khi chiều dài và trọng lượng được loại bỏ bớt đi, tóc có thể trở nên cứng hơn, không có độ mềm mại. Trong khi đó, tóc mỏng lại có thể để được những kiểu đầu ngắn bởi vì sau khi cắt, tóc lộ rõ ưu điểm mượt và thẳng.

Những điều cần biết khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp 1

Hãy suy nghĩ về hình dạng khuôn mặt của bạn khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp

  • Cắt tóc có thể thay đổi, theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực, toàn bộ tổng thể khuôn mặt bạn – vì vậy hãy thật cẩn trọng xem xét thật kĩ lưỡng. Khi cắt những lớp mỏng xung quanh khuôn mặt, bắt đầu ở phía đuôi tóc trước, nếu thấy phù hợp thì mới cắt dần lên phía trên.
  • Với mặt tròn, để kéo dài kích thước khuôn mặt bạn, lựa chọn đầu lob ngắn ngang vai là phù hợp nhất. Tóc ngắn với những đường tỉa sâu sẽ có thể làm “bè” khuôn mặt lại (chiều dài ngắn hơn và chiều ngang to ra) càng khiến lộ rõ nhược điểm khuôn mặt. Còn đối với mặt vuông, chọn kiểu đầu có độ dài trung bình và làm mềm các góc cạnh sắc nét của khuôn mặt bằng một lớp mái chéo dài. Khuôn mặt trái xoan thì sao? Chẳng có gì không phù hợp với kiểu mặt này cả, từ tóc tém cổ điển cho tới tóc dài. Đừng ngại ngần trải nghiệm với mọi độ dài, các kiểu tỉa và tóc mái khác nhau với một khuôn mặt trái xoan nhé!

Những điều cần biết khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp 2

Tạo kiểu tóc bob giả và mái giả từ kiểu tóc dài vốn có khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp

  • Mái tóc bob giả xoăn bồng bềnh (thực tế tóc bạn vẫn giữ nguyên độ dài mà không cần cắt ngắn), tóc tỉa tầng hay mái chéo đều là những trải nghiệm thú vị nếu lựa chọn để tóc ngắn. Để gắn mái giả, bạn nên buộc tóc đuôi ngựa cao. Chia đuôi tóc làm hai phần bằng nhau sau đó chọn phần tóc gần với đỉnh đầu hơn, kéo ngược về phía đỉnh đầu để làm thành mái giả. Cố định bằng cặp tăm rồi cuối cùng dùng máy duỗi tóc uốn cụp phần mái giả để trông chúng có vẻ tự nhiên hơn.

Những điều cần biết khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp 3

Biết đâu là giới hạn của bản thân khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp

  • Hãy luôn tìm kiếm những phong cách mới mẻ từ chất tóc tự nhiên của bạn. Nếu một người năng động, luôn di chuyển không muốn tóc lúc nào cũng “dính” vào mặt, nên cân nhắc việc nuôi tóc dài để tiện buộc kiểu đuôi ngựa hoặc búi. Đối với mái tóc ngắn, các chuyên gia cho rằng mẹo để làm đẹp chính là bỏ thêm chút thời gian để sấy cụp tóc. Có thể kiểu tóc chưa hoàn chỉnh, nhưng phần quan trọng nhất đã được bạn thực hiện theo một cách hoàn hảo nhất rồi đấy!

“Chế” kiểu đầu yêu thích để khiến nó phù hợp với bạn khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp

  • Chớ vội nản lòng nếu kiểu tóc yêu thích của bạn không hợp với chất tóc hoặc hình dạng khuôn mặt của bản thân. Các chuyên gia cho rằng, bất kể độ dài tóc như thế nào thì đều có thể được điều chỉnh bằng cách tỉa tầng và tạo kiểu sao cho hợp với bạn nhất. Chỉ cần bạn tìm được một stylist hoàn hảo giúp tạo ra kiểu đầu “nịnh” vẻ ngoài của bạn là đủ!

Những điều cần biết khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp 4

Như vậy là chúng ta đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích cho cẩm nang làm đẹp cảu mình rồi. Wikilamdep.net chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ Những điều cần biết khi tạo kiểu cho mái tóc đẹp đến với mọi người để chúng ta có thể sánh bước khoe sắc cùng các cường quốc sắc đẹp khác nhé!

Leave A Reply