Những dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh tiểu đường

0

Tiểu đường không còn là căn bệnh xa lạ với thời đại hiện nay vì các nguyên nhân mắc phải bệnh tiểu đường như: thường xuyên bỏ bữa, ăn nhiều thức ăn nhanh hay sinh hoạt không theo giờ giấc,…lại trở thành thói quen của nhiều người. Cùng webtieuduong tìm hiểu những dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường, nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào sau đây bạn nên tìm gặp bác sĩ để điều trị kịp thời!

1. Xét nghiệm máu:

Những dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh tiểu đường 6

Người khám không được ăn uống bất kỳ thứ gì trong vòng 8 giờ trước khi lấy máu (thường là buổi sáng).

  • Nếu nồng độ đường huyết bằng hoặc cao hơn 126 mg/dL , có thể bệnh nhân đã bị tiểu đường.
  • Nếu nồng độ đường huyết nằm trong khoảng 100-125 mg/dL , thuộc vào diện tiền tiểu đường.
  • Nếu nồng đọ đường huyết dưới 90 mg/dL , cơ thể bình thường.

2. Hay cáu gắt, mệt mỏi thường xuyên:

Những dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh tiểu đường 2

Người mắc bệnh tiểu đường thường có triệu chứng tiểu đêm và đi tiểu nhiều lần điều này làm họ mất ngủ làm tình trạng sức khỏe trở nên xấu đi, bắt đầu công việc một ngày mới sau giấc ngủ không đủ ngon khiến tâm trạng của bạn xuống đi nhiều bậc, thường dễ bị cáu gắt và mệt mỏi kèm theo.

3. Các bệnh về da:

Những dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh tiểu đường 3

Bệnh tiểu đường gây biến chứng là bệnh thần kinh. Đây là điều kiện ảnh hưởng đến các dây thần kinh trong chi của cơ thể. Việc “lên tiếng” phổ biến nhất với hệ thống thần kinh là mất cảm giác (tê) hoặc ngứa ran ở bàn tay và bàn chân. Nếu điều này thường xảy ra với bạn, điều quan trọng là để tìm sự giúp đỡ ngay lập tức của bác sĩ để chẩn đoán đúng.

4. Khát nước liên tục:

Những dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh tiểu đường 4

Thận sẽ phải thực hiện chức năng lọc máu một cách cật lực vì lượng đường huyết trong máu tăng cao. Điều này dẫn đến tình trạng mất nước trong cơ thể bạn nó sẽ gây ra hiện tượng khát nước quá mức. Nếu bạn bị khát nước thường xuyên, hãy tìm gặp bác sĩ để được chuẩn đoán và làm theo hướng dẫn nhé.

5. Béo phì:

Những dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh tiểu đường 5

Người bị béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao. Nguyên nhân vì insulin ở người béo phì hoạt động kém hiệu quả. Để khắc phục thì buộc tuyến tụy phải hoạt động quá năng suất dẫn đến chức năng sản sinh ra insulin ở tụy giảm dần, lúc này insulin mất dần chức năng chuyển hóa glucose dẫn đến đường ứ đọng trong máu gây tiểu đường.

Điều cần thiết là chế độ ăn hợp lý và luyện tập thể dục để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh, nếu có những dấu hiệu bất thường trên nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng cách. 

 

Leave A Reply