Những cách từ chối lời mời hẹn hò ngày valentine một cách tế nhị

1

Vào ngày Valentine, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn nhận được lời mời của một ai đó. Vì chưa chắc chắn về tình cảm và mối quan hệ của cả hai mà bạn không hề muốn đến buổi hẹn đó. Wikilamdep.net sẽ giới thiệu cho bạn những cách từ chối lời mời hẹn hò một cách tế nhị nhất để không làm mất lòng của người đưa ra lời ngỏ ý.

1. Đưa ra lý do thích hợp

Từ trước đến nay, để từ chối tất cả các cuộc hẹn không riêng gì hẹn hò vào ngày lễ Valentine thì câu nói “Tôi bận việc” là câu nói được sử dụng một cách phổ biến nhất. Bạn hãy đưa ra một lý do hợp lý nhất để tránh mặt vào ngày này. Hãy  đặt gia đình của bạn lên trên. Bạn có thể nói là đi đâu đó với gia đình chẳng hạn. Những người mới quen và chưa lấn sâu vào một mối quan hệ thì họ sẽ phải nhường cho gia đình của bạn trước tiên. Còn nếu vẫn cố chấp để có một cuộc hẹn vào ngày lễ Valentine thì bạn không nhất thiết phải tử tế với người ta đâu nhé.^^

Nhung cach tu choi loi moi hen ho ngay valentine mot cach te nhi hinh anh 1

2. Những câu nói chân thành

Để từ chối một cuộc hẹn vào ngày lễ Valentine, còn có một cách khác đó là bạn hãy nói những câu xã giao chân thành nhất. Thay vì từ chối thẳng thừng, bạn có thể dùng những từ ngữ thật khéo léo như: ” Ôi, bất ngờ quá, em rất cảm ơn anh nhưng e rất tiếc em đã có người yêu rồi” hoặc “Cảm ơn lời mời của anh nhưng tiếc là ngày đó em lại có chút việc bận rồi”. Người đối diện sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi bạn quan tâm đến lời mời đó.

Nhung cach tu choi loi moi hen ho ngay valentine mot cach te nhi hinh anh 2

3. Nói chuyện rõ ràng

 Không gì minh bạch và dễ hiểu hơn khi hai bạn nói chuyện một cách rõ ràng và thẳng thắn. Bạn hãy bày tỏ rõ những suy nghĩ của mình về đối phương nhưng đừng đánh động mạnh tâm lý của đối phương nhé. Giải thích rõ ràng những lý do mà bạn không thể có mặt trong buổi hẹn hôm đó, nhận định rõ tình cảm của mình với đối phương để đối phương hiểu và không phải suy nghĩ nhiều về vấn đề này nữa. Nếu bạn không rõ ràng, thì những cuộc hẹn này sẽ kéo dài mãi không riêng chỉ vào ngày lễ ValentineNhung cach tu choi loi moi hen ho ngay valentine mot cach te nhi hinh anh 3

4. Thái độ vui vẻ

Khi nhận được lời mời hẹn hò vào ngày lễ Valentine, bạn hãy giữ thái độ bình tĩnh, vui vẻ và nghe hết lời mời của đối phương. Tuy không nhận lời mời đó, nhưng bạn cũng phải tôn trọng những gì mà người khác nói chuyện với bạn. Kết hợp với “những câu nói chân thành” và miệng luôn nở nụ cười vui vẻ sẽ làm cho người mời không bị quá thất vọng về kết quả. Vì trước khi đưa ra quyết định thì họ cũng đã suy nghĩ rất nhiều sự thành công hay thất bại. Nhưng tùy thuộc vào thái độ ứng xử của bạn mà đôi phương sẽ nhận được mức độ của sự thành bại.

Nhung cach tu choi loi moi hen ho ngay valentine mot cach te nhi hinh anh 4

Hãy biết cách ứng xử thông minh và tế nhị để không phải làm mất lòng nhau là điều cần thiết. Tuy câu trả lời không như người khác mong muốn nhưng cũng đừng làm tổn thương đến tình cảm mà đối phương dành cho bạn nha. Chúc bạn thành công và vui vẻ.