Những cách phân biệt mật ong thật hay giả đơn giản và chính xác nhất

9

Mật ong là một loại nguyên vật liệu có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống hằng ngày từ làm đẹp, nâng cao sức khỏe, chữa trị bệnh tật, thanh lọc cơ thể, chống nhiễm trùng … Chính vì lẽ đó, hầu như nhà nào cũng có một lọ mật ong và mật ong nguyên chất hay mật ong rừng sử dụng tốt hơn mật ong đã qua pha chế.

Những cách phân biệt mật ong thật hay giả đơn giản và chính xác nhất – Có rất nhiều cách để phân biệt mật ong thật và giả và chúng tôi sẽ liệt kê những cách phân biệt được dùng nhiều nhất và có kết quả chính xác nhất.

Mật ong có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống, nắm được nhu cầu đó nhiều nơi đã chế biến mật ong giả và rao bán với giá cao. Và để giúp các bạn có cách phân biệt mật ong giả và thật một cách đơn giản hãy cùng tham khảo một số mẹo vặt như sau:

Nguồn gốc mật ong giả là do người nấu từ mía, đường… có cho thêm hương vị tạo mùi và vị gần giống mật ong thật.

nhung canh phan biet mat ong that hay gia don gian va hieu qua nhat 2
Các cách phân biệt mật ong thật hay giả:

Cách 1: Chuẩn bị một miếng vải cotton, cho vài giọt mật ong lên tấm vải, sau khi nhỏ mật lên miếng vải bạn nên cầm miếng vải hơi nghiêng một chút nếu bạn thấy mật ong giữ nguyên dạng rồi lăn tròn rớt xuống là mật ong thiệt. Còn loại giả thì chỉ vừa rớt xuống đã thấm ướt vào vải ngay.

Cách 2: Cho chai mật ong vào ngăn đá trong tủ lạnh, sau 24h mật bị đông đặc lại chứng tỏ mật toàn là nước đường pha thêm vị giống mật ong thật . Mật thật sẽ không đông cứng lại, đây là mật nguyên chất hoàn toàn từ tự nhiên.

nhung canh phan biet mat ong that hay gia don gian va hieu qua nhat 2

Cách 3: Dùng một cọng hành và nhúng vào trong mật, nếu thấy hành bị héo thì đây chính là mật ong thật.

Cách 4: Dùng một chiếc đũa tre sạch khều một ít mật ong rồi kéo thành sợi. Sợi kéo dài sẽ đứt. Nếu sau đó mật co lại thành cục tròn thì đó là mật thật.

Cách 5: Bạn vặn nút chai mật vào thật chặt và để trong vài ngày. Nếu là mật ong thật thì phấn hoa trong mật sẽ lên men, tạo khí gas. Khi mở nút chai mật theo bọt trào ra khỏi miệng chai, như khui lon nước ngọt có gas vậy.

Cách 6: Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên rồi chọc vào chai mật ong. Nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả hoặc mật pha nhiều nước.

nhung canh phan biet mat ong that hay gia don gian va hieu qua nhat 4

Cách7: Dùng mắt quan sát và cảm nhận cách này dành cho những ai có kinh nghiệm, mật ong thật đặc quánh, độ kết dính cao, thơm, có các màu trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong.

Đó là một số chia sẻ của những nhà chuyên môn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên rất đáng tin cậy và thường cho ra kết quả chính xác nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm mua mật ong thật tránh mua và sử dụng những loại mật giả, mật kém chất lượng.

Hãy luôn chọn cho mình loại mật ong tốt và chất lượng nhất để sử dụng nhé!

9 Comments

 1. Trần Gia Linh on

  Khi nào mua mật ong mình sẽ mang theo một cọng hành mới được . ^^

 2. Tâm Trần Mỹ on

  hôm bữa không biết làm sao để phân biệt thật giả, mình đem mật ong trộn chung với lòng đỏ trứng gà để đắp mặt, kết quả là lòng đỏ trứng chín hết, vón cục lại như trứng luộc, hichic :((

 3. Mỹ Chi Phạm on

  Mật ong nguyên chất thì khi khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh . Còn mật ong đã qua pha chế thì khi quấy có cảm giác cứng, khó tan .

 4. Khóc Trong Mưa on

  nói chung mua mật ong cũng dễ kiểm tra thôi, dùng một trong các cách trên là ra hết

 5. Vinh Nguyen on

  các bạn nào nhà có nuôi ong lấy mật sẽ biết là có nhiều cách "bùa" để khách hàng không biết đâu là nguyên chất đâu là pha chế… nghề nào cũng có cái mánh của nó thôi

 6. Vane Love on

  mình cũng mấy lần bị người ta lừa mua phải mật ong đã chế biến, không phải loại nguyên chất như quảng cáo, hy vọng xem xong bài này thì sẽ biết được cách phân biệt…

 7. Mèo NgOk on

  ủa, zậy trứng bị vón cục như zạ là mật ong thật hay giả zạ bn

Leave A Reply