Những cách bảo quản bánh kẹo mứt Tết đảm bảo vệ sinh an toàn

0

Tết không phải lúc nào không khí cũng trở nên lạnh giá, nhiều nơi vẫn đón Tết với những tia nắng ấm ngày xuân, không những thế bạn còn phải đổ mồ hôi trong những ngày vui vẻ này đấy. Vào lúc này, việc cần thiết phải làm đó là bảo quản bánh kẹo mứt Tết làm sao để có thể được vệ sinhan toàn nhất, hãy tham khảo những ý kiến của wikilamdep.net nha.

1. Cất nơi khô thoáng

Như chúng ta đã biết, độ ẩm luôn là thủ phạm gây ra ẩm mốc không chỉ riêng cho bánh kẹo, các loại mứt mà nó còn ảnh hưởng đến hầu hết thực phẩm có trong gia đình chúng ta. Chúng ta cần cất nơi khô ráo nhất trong nhà, tránh những phòng ẩm thấp, hoặc bạn có thể treo lên cao như vậy sẽ tránh được các yếu tố xâm nhập vào bánh kẹo. Không nên để nơi có ánh nắng, không để gần bếp hoặc nơi có nguồn nhiệt, không để dưới đất, không để trong tủ lạnh, nên để trên bàn hoặc kệ là nơi thoáng mát.

Những cách bảo quản bánh kẹo mứt Tết đảm bảo vệ sinh an toàn 1

2. Bảo quản kín

Đối với bánh kẹo, nhiều gói sẽ được mở ra để dọn cho khách, nhưng bạn hãy nhớ buộc chặt lại cẩn thận, một phần giúp không khí bên ngoài không lọt vào làm cho bánh kẹo bị chảy nước, một phần để kiến hoặc những con vật khác vào thể xâm nhập vào. Đối với mứt, bảo quản kín là điều hết sức cần thiết. Nếu không bảo quản ngay từ bạn đầu, mứt sẽ bị chảy đường và như vậy thì xem như mứt đã bị bỏ đi, không thể sử dụng được nữa.

Những cách bảo quản bánh kẹo mứt Tết đảm bảo vệ sinh an toàn 2

3.  Hộp kín

Nhiều trường hợp bảo quản bánh kẹo ở trong bao nilon vẫn sẽ gây ra hiện tượng đọng hơi nước. Cách tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị những chiếc hộp nhựa có nhiều kích thước và bảo quản chúng bằng cách đậy nắp thật kín, ăn đến đâu lấy đến đó rồi lại đậy chặt lại. Cho mứt vào trong một hũ thủy tinh rồi đổ một lớp đường trắng lên trên, đảm bảo mứt của bạn sẽ giữ được mùi thơm ban đầu và không bị chảy nước, vì đã có lớp đường ở trên hút ẩm. Một số bà nội trợ hay cho mứt vào ngăn đá của tủ lạnh, nhưng cách này dễ làm hỏng mứt, mứt sẽ bị chảy nước khi đưa ra ngoài môi trường.

Những cách bảo quản bánh kẹo mứt Tết đảm bảo vệ sinh an toàn 3

4. Chế biến lại

Đối với các loại mứt dẻo, cách tốt nhất là bạn nên sên lại mứt: Nấu đường tan chảy sền sệt, cho mứt vào, rồi dùng muỗng rưới nước đường lên trên, để nguội (mứt lúc này đã được bọc thêm một lớp đường mới bên ngoài). Sau đó cho vào hộp kín. Làm như thế, bạn có thể bảo quản mứt khoảng từ 2 – 3 tháng.

Những cách bảo quản bánh kẹo mứt Tết đảm bảo vệ sinh an toàn 4

5. Bảo quản trực tiếp

Đối với những bánh kẹo, mứt tết đã được dọn ra khay. Bạn nên lưu ý đậy kín sau khi dùng, chuẩn bị những cây nĩa để sử dụng mứt được sạch sẽ hơn. Bạn không nên bỏ quá nhiều ra khay, làm như vậy nếu sử dụng không hết thì khó để bảo quản được lâu dài. Khi dọn mứt hay bánh kẹo, bạn nên tránh nơi có ánh nắng chiếu vào. Nắng sẽ làm mứt hay bánh kẹo bị chảy nước và dễ sinh ra những loại vi khuẩn gây đau bụng.Những cách bảo quản bánh kẹo mứt Tết đảm bảo vệ sinh an toàn 5

Năm cách bảo quản bánh kẹo và các loại mứt Tết tuy rất đơn giản, nhưng không phải ai ai cũng để ý, chỉ cần một sơ suất nhỏ, bạn cũng có thể làm cho thực phẩm của mình bị hỏng mà không hề hay biết. Hãy cẩn thận hơn để đón một cái Tết thật an toàn và vui vẻ nhé. Chúc mọi người năm mới sức khỏe và hạnh phúc.

Leave A Reply