Người mắc bệnh tiểu đường có nên ăn nhiều chuối không?

0

Việc mắc bệnh tiểu đường khiến bạn hay băn khoăn về vấn đề lựa chọn trái cây để ăn. Thường thì bạn sẽ chọn những loại ít ngọt để ăn, nhưng vì thế mà sẽ đánh mất đi một nguồn dinh dưỡng từ những loại trái cây mà bạn đã bỏ qua, ví dụ như: chuối. Webtieuduong hiểu được tâm lý của bạn đọc nên sẽ phân tích về ưu và nhược điểm của việc ăn chuối đối với người mắc bệnh tiểu đường.

1. Ưu điểm từ việc ăn chuối:

Người mắc bệnh tiểu đường có nên ăn chuối không? 1

  • Trong chuối tiêu có nhiều kali nên đối với người bình thường ăn 3 – 5 quả mỗi ngày sẽ duy trì sự cân bằng natri – kali và độ cân bằng pH cho cơ thể, giúp hạn chế sự tổn hại đến mạch máu do thừa natri.
  • Đối với người bị tăng huyết áp thì nên ăn chuối tiêu hàng ngày, mỗi ngày 1-2 quả, ăn liền 1 tháng, huyết áp sẽ giảm xuống rõ rệt.
  • Đối với người bị tiểu đường có thể ăn một trái chuối nhỏ hoặc nửa trái lớn mỗi ngày. Điều này cho thấy: không phải là không được ăn chuối bởi vì chúng rất bổ dưỡng.

2. Nhược điểm từ việc ăn chuối:

Người mắc bệnh tiểu đường có nên ăn chuối không? 2

Trong chuối có chứa hàm lượng đường cao, trong quả chín thì tất cả tinh bột đều chuyển thành đường đơn, đặc biệt là đường fructose, sucrose, dextrose và glucose. Điều này có thể khiến cho tuần hoàn máu giảm chậm xuống, việc trao đổi chất kém khiến cho bệnh tình nặng thêm. Vì thế không nên ăn nhiều chuối khi bị bệnh tiểu đường. Những người có chức năng dạ dày kém cũng không nên ăn nhiều chuối.

Hãy sử dụng nguồn dinh dưỡng xung quanh bạn một cách khéo léo. Chúng trở thành thuốc bổ hay thuốc độc tùy thuộc vào liều lượng và cách sử dụng của bạn. Mọi thay đổi trong ăn uống bạn nên chia sẻ và được sự tư vấn của bác sĩ để cải thiện tình trạng bệnh hơn.

tri mun chi voi 350000d

Leave A Reply