Ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà?

0

Ngày đầu năm Tết đến Xuân về trên khắp mọi nơi, nhà nhà nô nức chuẩn bị đón tết từ chuẩn bị dọn dẹp, mua sắm tết,… và tất nhiên cũng phải chuẩn bị những lọ hoa trưng Tết. Có rất nhiều hoa đẹp để lựa chọn nhưng bạn có thể cùng wikilamdep tham khảo ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà sau đây để mong may mắn đến trong năm mới nhé.

1. Hoa đào:

Ngày Tết miền Bắc chẳng thể thiếu cành hoa đào trang trí trong nhà, chúng đại biểu cho sự may mắn, giúp người nhà khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc và đặc biệt theo nhân gian hoa đào còn có tác dụng trừ tà ma.

Ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà? 1

2. Hoa mai:

Hoa mai là tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang và theo quan niệm của phong thủy khi hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó. Hoa Mai là một loài hoa đặc trưng của ngày Tết ở miền Nam.

Ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà? 2

3. Hoa đồng tiền (cây kim tiền):

Hoa đồng tiền rất được ưa chuộng ngày Tết vì theo quan niệm chúng sẽ mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Đặc biệt với hai loại đồng tiền đơn và đồng tiền kép, loại hoa này còn có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, vàng… để giúp cho bình hoa ngày Tết của gia đình bạn thêm bắt mắt, ấn tượng.

Ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà? 3

4. Hoa cúc:

Loài hoa rất phổ biến trong ngày Tết Việt Nam, hoa cúc với nhiều màu sắc, chủng loại khác nhau đem đến cho ngày đầu năm thêm sức sống và ấm áp hơn. Hoa cúc vàng với ý nghĩa mang đến niềm vui, niềm hân hoan và những nụ cười thích hợp cho những ngày đoàn viên sắp đến trong khi hoa cúc trắng là loài hoa biểu tượng cho sự duyên dáng và lòng hào hiệp.

Ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà? 5

5. Hoa lay ơn:

Với vẻ đẹp tinh tế, dịu dàng nên hoa lay ơn rất được ưa chuộng trong những ngày Tết. Mỗi cành hoa lay ơn có từ 15-20 bông hoa, đẹp, bền lâu và tôn lên vẻ đẹp của các loài hoa khác khi cắm chung với nó.

Ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà? 10

6. Hoa thủy tiên:

Hoa thủy tiên có tác dụng trừ tà, là loài hoa của sự thanh tao, quyền quý mang đến tài lộc và thịnh vượng vì vậy hiện nay chúng đang rất được ưa chuộng cho những ngày Tết đầu năm. Đây là loài hoa trồng trong nước, hình dáng giống như củ hành tươi và có thể sống thật lâu trong nhà.

Ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà? 4

7. Hoa lan:

Từ lâu hoa lan đã được xem là biểu tượng của người sang trọng và quân tử nên chúng rất được yêu thích để trưng, trang trí cho ngày Tết thêm màu sắc, đặc biệt chúng có sức sống, độ bền cao và nhiều chủng loại nên việc lựa chọn hoa Lan sẽ giúp bạn thêm một món đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới.

Ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà? 7

8. Hoa Sống Đời:

Hoa sống đồi với màu sắc rực rỡ, sức sống bền bỉ và có ý nghĩa mong muốn một năm mới dồi dào sức khỏe cho cả gia đình, thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong ngôi nhà nên chúng là loài hoa rất được yêu thích để trưng Tết.

Ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà? 8

9. Hoa trạng nguyên:

Hoa trạng nguyên mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thành đạt, đồng thời chúng có màu sắc rất rực rỡ nên là một sự lựa chọn hoàn hảo mang đến vẻ đẹp, sức sống mới cho ngôi nhà của bạn và thể hiện mong muốn một năm mới thành công và may mắn cho cả gia đình.

Ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà? 6

10. Hoa hải đường:

Loài hoa đẹp với nhiều chủng loại, màu sắc với ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý nên là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình để trang trí ngày tết với mong muốn năm mới phát đạt và may mắn hơn.

Ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà? 9

Hãy tham khảo bài viết ngày Tết nên cắm hoa gì để rước tài lộc may mắn vào nhà trên đây để có thêm lựa chọn cho những loài hoa trưng tết đẹp và có ý nghĩa cầu chúc một năm mới với nhiều thành công, may mắn cho gia đình và người thân yêu nhé.

Leave A Reply