Kinh nghiệm phân biệt mỹ phẩm thật giả trước khi sử dụng

0

Ngày nay nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ đang tăng dần đều. Cùng với việc sử dụng các liệu pháp tự nhiên, chúng ta còn dùng đến mỹ phẩm để phục vụ cho công cuộc làm đẹp. Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của chị em phụ nữ lên cao như vậy đồng nghĩa với việc các loại mỹ phẩm xuất hiện tràn lan ngày càng nhiều trên thị trường, nếu không biết cách chọn mua và sử dụng thì bạn không thể phát huy tác dụng của mỹ phẩm. Wikilamdep.com sẽ mách nhỏ cho các bạn kinh nghiệm phân biệt mỹ phẩm thật giả trước khi sử dụng nhé.

1. Nhận biết qua hình thức

Về hình thức, trên bao bì sản phẩm có in trực tiếp mã code (có tác dụng truy nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). Một số sản phẩm bằng tuýp, ở phần đuôi có đóng nổi hạn sử dụng và mã code. Còn mã code của sản phẩm giả được in trên giấy rồi dán lên bao bì.

Ở trên bao bì của hàng giả, có thể nhìn thấy nhiều kiểu trình bày in ấn không rõ ràng nổi bật, ví dụ những câu chữ quá nhỏ, không rõ ràng hoặc câu ý mập mờ. Ngoài ra các bạn phải nắm rõ tên, thương hiệu sản phẩm mình định mua, đừng để bị đánh lừa bởi các sản phẩm nhái thường biến đổi một số chữ trên tên sản phẩm như: Lamcome thay vì Lancome; Kenzzo thay vì Kenzo; Lokasta hay vì Lacoste…

Những câu viết trên hàng thật thì luôn rõ ràng và ngắn gọn, súc tích. Bao bì phải chắc chắn, được làm từ bìa cứng hoặc giấy có chất lượng tốt. Những lọ nước hoa hay mỹ phẩm đắt tiền không chỉ là cách thể hiện và thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn là sự bảo đảm về tính chất xác thực của sản phẩm, và một sản phẩm nhái khó lòng có thể bắt chước y hệt toàn bộ sản phẩm thật. Một sản phẩm làm giả được nhái theo một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nào đó thường không được chú ý đầu tư về mẫu mã, chất lượng vỏ bìa.

kinh-nghiem-phan-biet-my-pham-that-gia-truoc-khi-su-dung1

2. Phân biệt bằng cảm quan

Về mặt cảm quan, son, phấn mắt và phấn má hồng khi trang điểm trên da có cảm giác nhẹ, mùi thơm nhẹ và dễ chịu, độ phủ mịn, đều. Thoa thử lên tay sẽ thấy độ bóng, mịn.Còn sản phẩm giả gây cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng. Với son môi có hàm lượng chì cao khi thoa lên môi sẽ gây thẫm màu môi, cảm giác cứng bề mặt môi lại và nếu sử dụng lâu sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người dùng. Dầu thơm thật có mùi thoảng nhẹ nhưng thời gian giữ mùi lâu đến 12 giờ. Còn dầu thơm giả do có độ cồn nhiều nên ngay khi xịt, mùi khuếch tán mạnh có thể gây nhức đầu và chỉ giữ mùi trong khoảng 1 giờ.

kinh-nghiem-phan-biet-my-pham-that-gia-truoc-khi-su-dung2

Các bạn hãy lưu ý trước khi có quyết định mua mỹ phẩm, bạn nên đến gặp các chuyên viên tư vấn soi da để xác định loại mỹ phẩm phù hợp và dùng thử sản phẩm tặng để biết da có bị kích ứng hay không. Nên đọc kỹ nhãn, mác, chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc, tìm có nguồn gốc, chọn những mỹ phẩm có uy tín, được chiết xuất từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho da.

Mỹ phẩm giúp chúng ta trở nên xinh đẹp và rạng rỡ hơn khi được sử dụng đúng cách. Chị em hãy lưu ý chỉ chon và tin dùng những sản phẩm mỹ phẩm thật để  phát huy hết tác dụng làm đẹp nhé với Kinh nghiệm phân biệt mỹ phẩm thật giả trước khi sử dụng Cùng wikilamdep.net làm đẹp mỗi ngày!

Leave A Reply