Hướng dẫn cách bảo quản sữa ong chúa tươi để được lâu nhất

5

Sữa ong chúa tươi là một loại mỹ phẩm thiên nhiên hỗ trợ tích cực cho quá trình làm đẹp của chị em. Tuy nhiên, việc bảo quản sữa ong chúa thật sự rất khó, bởi sữa ong chúa rất dễ hỏng nếu bạn bảo quán không đúng cách.

Và làm thế nào để bảo quản được sữa ong chúa lâu dài mà vẫn giữ nguyên chất lượng sản phẩm? Các bạn hãy tham khảo những hướng dẫn cách bảo quản sữa ong chúa tươi để được lâu nhất sau đây:

Khi thu hoạchhuong dan cach bao quan sua ong chua tuoi de lau nhat2

Khi lấy sữa ong chúa tươi các bạn phải bỏ ngay vào trong hộp và nén sữa ong chúa tươi xuống chặt để lượng không khí không lọt vào trong hộp hoặc hạn chế tối đa không khí vào bên trong hộp. Sau đó, đóng chặt nắp và để ngay trong ngăn đá của tủ lạnh. Lưu ý, nhiệt độ thích hợp bảo quản sữa chúa tươi là từ (0 độ C đến – 5 độ C) tốt nhất là dùng lọ thủy tinh màu.

Nếu bạn bảo quản sữa ong chúa tươi trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được hơn 2 năm. Trường hợp chỉ để trong ngăn mát tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể sử dụng trong vòng 6 tháng. Mỗi lần sử dụng, các bạn lấy một lượng sữa ong chúa nhất định ra rồi lại cất lại trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng.

huong dan cach bao quan sua ong chua tuoi de lau nhat3

Hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa ong chúa tươi rất cao nên nếu để ngoài không khí lâu sẽ rất dễ phản ứng oxy hóa làm mất chất dinh dưỡng. Do đó, các bạn nên bảo quản thật tốt để hiệu quả làm đẹp đạt được hiệu quả cao nhất.

Vận chuyển đúng cách

Sữa ong chúa tươi để ở ngoài tối đa được 2 ngày sẽ bị hỏng nếu không dùng biện pháp làm lạnh. Do đó, để bảo đảm lượng dinh dưỡng không bị mất đi, trong quá trình vận chuyển sữa ong chúa tươi bạn cần bảo quản trong thùng xốp, bên trong có đá viên để giữ lạnh.

huong dan cach bao quan sua ong chua tuoi de lau nhat4

Sử dụng

Khi bạn muốn sử dụng sữa ong chúa, bạn chỉ lấy ra một lượng đủ dùng sau đó đậy kín lọ sữa ong chúa và để ngay vào ngăn đá tủ lạnh.

Trong quá trình để trong tủ lạnh lâu ngày, nếu bị mất điện tủ lạnh không đủ nhiệt thì hãy mua đá về để báo quản sữa ong chúa tránh để sữa ong chúa tiếp xúc với môi trường ngoài sẽ làm hỏng và mất chất.

huong dan cach bao quan sua ong chua tuoi de lau nhat5

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ là những hướng dẫn cách bảo quản sữa ong chúa tươi để được lâu nhất. Chúc các bạn trẻ đẹp với phương pháp làm đẹp bằng sữa ong chúa nhé!

 

5 Comments

  1. Trần Tuấn on

    toi vua mua 1 it sua ong chua ve su dung nhung khong biet bao quan nhu the nao

  2. Nguyễn Bảo Ly on

    mình đang có kế hoạch phát triển sữa ong chúa ở dưới quê, mà tìm các kỹ thuật về cách khai thác sữa ong chúa ít quá… có ai biết ở đâu dạy không?

  3. Lam Anh Nguyễn on

    thông thường sữa ong chúa bảo quản ở điều kiện thường thì giữ được khoảng bao lâu là dài nhất vậy các anh chị?

Leave A Reply