Cách tẩy sạch vết sơn bẩn trên quần áo hiệu quả

0

Đôi lúc, vì sơ ý mà quần áo của bạn dính những vết sơn bẩn rất khó để giặt tẩy ra. Đừng vội vứt bỏ chúng, hãy cùng wikilamdep.net xem qua những cách tẩy sạch vết sơn trên quần áo hiệu quả nhé!

Hướng dẫn tẩy vết sơn trên quần áo

– Bạn có thể xoá bớt bất cứ vết Acrylic khô hay sơn nước với khăn giấy. Bước tiếp theo là dùng bọt biển nhúng xà phòng giặt và nước ấm để chà xát. Khi vết sơn đã mềm, bạn sẽ tẩy nó dễ dàng hơn với dao cùn hoặc thìa. Giặt sạch là làm lại như vậy cho tới khi gần như toàn bộ vết bẩn đã không còn. Và việc còn lại là cho đồ vào máy giặt.

– Khi vết sơn dính lên quần áo còn chưa khô, dùng dầu hỏa cọ tẩy, sau đó dùng một ít axit axetic thấm vào tẩy tiếp (cũng có thể không cần dùng axitaxetic nhưng hiệu quả sẽ kém đi) sồi giặt sạch lại là được.

cách tẩy vết sơn trên quần áo

Tẩy vết sơn trên quần áo hiệu quả nhất.

– Nếu vết sơn còn mới, dùng bông chấm cồn 95%, vò mạnh tay trong giây lát đến khi sạch vết sơn. Sau đó, giặt lại bình thường.

– Nhúng vết bẩn vào trong nước amôniắc 10-20% hoặc trong dung dịch hàn the, để cho sơn hòa tan ra rồi chải, chà sạch.

– Cũng có thể nhúng vết sơn vào dầu vừng, sau đó vò lại bằng nước sạch. Bạn cũng có thể lấy dầu thông thay dầu vừng.

– Quần áo bị dính sơn, nếu dùng xăng hay dầu chuối tẩy sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng cách tốt nhất nên dùng dầu gió để tẩy. Ta xoa vào 2 mặt nơi có vết sơn để vài phút sau đó dùng bông thuận theo chiều vải để lau, hiệu quả rất tốt.

– Nếu vết sơn khô rất khó tẩy, ta có thể làm như sau: cho vào nồi 2,5 lít nước, 100g bột kiềm và một ít vôi cho quần áo vào đun 20 phút, lấy ra giặt lại bằng xà phòng, cách này không dùng cho quần áo màu.

Cách tẩy sạch vết sơn bẩn trên quần áo hiệu quả