Cách giữ nhà sạch mát trong 3 ngày Tết kiêng quét dọn dễ dàng

0

Như mọi người cũng đã biết, quét nhà trong những ngày Tết là một trong những điều kiêng kỵ mà người Việt thường tránh không làm. Vậy bạn đã biết cách gìn giữ ngôi nhà của bạn sạch sẽ trong những ngày quan trọng này chưa. Wikilamdep.net sẽ hướng dẫn các bạn cách giữ nhà sạch trong 3 ngày Tết một cách dễ dàng.

1. Thu gom rác

Ngày Tết, bạn không được quét nhà và đổ rác, theo quan niệm của người xưa, đổ rác vào những ngày đầu năm chính là đổ đi tài lộc của gia đình. Vì vậy, khi bạn quét nhà thì chỉ nên thu gom rác lại một nơi. Bạn có thể gom rác lại một nơi mà khách vào nhà không thể nhìn thấy. Nhưng bạn phải lưu ý rằng, không nên gom rác ở nơi có nhiều độ ẩm, dễ gây ra vi khuẩn nguy hiểm có hại cho sức khỏe.

Cách giữ nhà sạch mát trong 3 ngày Tết kiêng quét dọn dễ dàng 1

2. Khử mùi thuốc lá

Ngày Tết cũng chính là ngày mà các cánh đàn ông cùng nhau nhâm nhi vui vẻ, và điều quan trọng ở đây chính là khói thuốc mà mọi người sử dụng. Để khử mùi thuốc lá giúp cho nhà cửa bạn luôn thơm tho bạn nên đặt một bát giấm ăn vào góc phòng. Đun sôi vỏ chanh hoặc cam rồi đặt nồi nước trong phòng để hơi nóng của tinh dầu cam, chanh có thể tỏa đi giúp mùi thuốc từ từ biến mất. Hoặc bạn có thể rắc một ít bột cà phê vào gạt tàn, trong khoanh nến thơm hoặc rải đều ở góc phòng hay ám mùi khói thuốc. Bột sẽ nhanh chóng hút bỏ mùi khói và trả lại không gian thoáng mát cho bạn.

Cách giữ nhà sạch mát trong 3 ngày Tết kiêng quét dọn dễ dàng 2

3. Hạn chế mùi hôi

Nếu rác để trong nhà bạn quá lâu sẽ sinh ra những mùi hôi khó chịu, vì vậy bạn phải biết cách làm hạn chế giúp cho ngôi nhà của bạn không bị mùi hôi này gây ảnh hưởng bằng cách mua bột khử mùi ở dạng những hạt tinh thể được nghiền nhỏ chuyên dùng cho việc kiểm soát mùi và giúp làm giảm mùi hôi ở các thùng chứa rác. Ngoài ra, bạn phải mở cửa sổ giúp cho căn phòng của bạn được thông thoáng hơn, mùi hôi sẽ không bị ứ đọng lại trong phòng. Bạn có thể nhỏ một giọt hương liệu hoa hồng pha phong lữ thảo vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong một chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau các gối nệm nhỏ trên ghế sofa.

Cách giữ nhà sạch mát trong 3 ngày Tết kiêng quét dọn dễ dàng 3

4. Tạo hương thơm cho không gian

Để ngôi nhà của bạn có một hương thơm dễ chịu và có thể xua đuổi đi những mùi hôi khó chịu hãy thử làm theo những cách sau. Bạn phun một lớp mỏng dung dịch xịt thơm phòng lên các thiết bị chiếu sáng trong nhà vào thời điểm chúng ngưng hoạt động, khoảng cách tối thiếu 30 cm. Lần tới, khi bạn bật đèn lên, nhiệt phát ra từ bóng đèn sẽ phát tán mùi hương khắp căn phòng. Trộn giấm và nước, xịt khắp phòng sẽ làm thoáng và loại trừ mùi hôi. Mùi của giấm sẽ tan biến cùng với mùi hôi chỉ trong vài phút. Đốt nến có khả năng làm hết mùi hôi trong không gian của bạn, và nến thơm hẳn sẽ mang thêm cả mùi hương dễ chịu đến cho bạn.

Cách giữ nhà sạch mát trong 3 ngày Tết kiêng quét dọn dễ dàng 4

Để có được một không gian thoáng mát và sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn trong những ngày lễ Tết, bạn hãy thực hiện những cách mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé. Chúc mọi người năm mới sức khỏe và gặp nhiều niềm vui.