Cách chọn hoa mai cảnh theo phong thủy cho ngày Tết 2015

2

Hoa mai là biểu tượng ngày Tết của người dân Việt Nam, đặc biệt được trồng phổ biến ở Miền Trung và Miền Nam của nước ta. Nhưng để chọn được một cây hoa mai đẹp và đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ chỉ cách để mọi người mua được một cây hoa mai vừa ý cho ngày Tết năm nay. Mọi người hãy tham khảo những ý kiến sau nhé.

1. Chọn mua mai

Để mua được một cây hoa mai đẹp, trước hết bạn nên chú ý đến dáng cây hoa. Hoa mai có một vóc dáng đẹp có thể do tự nhiên hoặc cũng có thể do con người tạo nên. Những dáng cây hoa đẹp thường có hình Chân quỳ, Hạc bay, Phụng Hoàng…Những dáng vóc này sẽ mang lại những điều may mắn, suôn sẻ, mọi việc đều được tiến hành thuận lợi nhanh chóng, danh lợi vươn xa và bay cao như những loài chim quý. Tiếp theo bạn nên chọn những cây nhánh đẹp cân đối, sự phân chia các nhánh hợp lý trên thân cây. Vỏ đen tự nhiên, không đốm vảy nấm mốc. Để một năm mới được nhiều tài lộc và sức khỏe, bạn nên chọn cây có bông rải đều, nhánh to khỏe, nhánh uyển chuyển, nụ mập, lá non vừa nhú. Không nên chọn cây có lá vàng úa, như vậy nó sẽ không đem đến được sự sống mới cho mọi người trong năm mới.

Cách chọn hoa mai cảnh theo phong thủy cho ngày Tết 2015 1

2. Chọn mai chắc, khỏe

Lấy tay lắc nhẹ thấy cây và đất ở gốc vững chắc là được. Lựa cây có nụ không bị héo, rũ cuống, vì bị héo chứng tỏ cây đang kiệt sức do thiếu nước, đứt rễ hoặc bị bệnh.

3. Chọn hoa mai

Chọn mua cây có hoa màu vàng sáng nhìn tươi tắn, chọn hoa có cánh chắc chắn để tránh trường hợp hoa không bị rụng quá nhiều cánh. Không nên  mua những bông hoa nở quá to. Nếu để thời gian lâu những bông hoa này sẽ bị rụng xuống, không tốt cho tài lộc của bạn trong năm mới. Chọn hoa mai có cuống to, khỏe, bạn có thể dùng tay rung nhẹ để kiểm tra về tiêu chí này. Và nên chọn những bông hoa gần nở, những bông hoa này nếu nở vào ngày mồng 1 thì nó sẽ đem lại may mắn cho cả năm của gia chủ.

Cách chọn hoa mai cảnh theo phong thủy cho ngày Tết 2015 2

4. Chọn nụ hoa

Bạn nên chọn cây không có quá nhiều nụ, hoa sẽ không nở kịp vào ngày Tết. Cây hoa mai ngày Tết nếu không nở kịp, nhìn sẽ rất buồn, không tạo ra được không khí vui vẻ cho gia đình bạn. Hãy chọn cành hoặc cây mai có nụ vừa phải và phân bố đẹp trên cả cành. Các nụ hoa phải đủ “bụ bẫm” để nở kịp ba ngày Tết là tuyệt vời nhất.

Cách chọn hoa mai cảnh theo phong thủy cho ngày Tết 2015 3

5.  Chọn lá mai

Lá mai không nên quá um tùm và cũng không nên quá ít. Chọn cây có lá gắn liền với những bông hoa, đừng để hoa khi nở không có màu xanh của lá điểm tô, chọn lá có màu xanh non, lá nhìn bóng láng.

Cách chọn hoa mai cảnh theo phong thủy cho ngày Tết 2015 4

Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình. Bạn hãy chọn cho mình một cây hoa mai theo những tiêu chí trên để đem lại những ý nghĩa thật sâu sắc cho gia đình của bạn. Chúc bạn và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe.