Cách chăm sóc tóc để có một mái tóc đẹp khỏe mạnh óng mượt tại nhà hiệu quả

0

Chăm sóc tóc là một vấn đề mà bất kì chị em nào cũng quan tâm và dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc tóc. Vậy bạn đã chăm sóc tóc như thế nào, đã đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất chưa? Cùng Wikilamdep.net khám phá Cách chăm sóc tóc để có một mái tóc đẹp khỏe mạnh óng mượt tại nhà hiệu quả nhé !

  • Không giữ được nếp tóc là nguyên do tiêu biểu khiến các cô nàng luôn cảm thấy e ngại mỗi khi thay đổi kiểu tóc. Làm sao đây? Bạn đã bao giờ lâm vào tình huống “đầu xù tóc rối”, tóc lỉa chỉa và không chịu nghe lời mỗi sáng thức dậy mặc dù kiểu tóc mới cắt tỉa, tạo kiểu hôm trước còn vô cùng hoàn hảo? Thay vì “vò đầu bứt tóc” và phải phải dành cả một buổi để đối phó với “thảm họa tóc”, hãy cùng tham khảo các bước giúp tóc suôn mượt và giữ nếp tóc hàng ngày ngay tại gia:

Sấy tóc đúng cách

  • Nguyên tắc không nên chọn mức nhiệt độ cao điều này sẽ gây hư tổn cho mái tóc. Không nên sấy cho tóc khô hẳn mà hãy để còn chút ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Cuối cùng với các kiểu tóc xoăn thì cần đặc biệt chú ý hơn dùng tay bóp nhẹ nhàng cho các lọn tóc vào nếp được dễ dàng. Cũng đừng quên dung xịt dưỡng để bảo vệ tóc trước tác động nhiệt của máy sấy.

Cách chăm sóc tóc để có một mái tóc đẹp khỏe mạnh óng mượt tại nhà hiệu quả 1

Chải tóc trước khi ngủ

  • Để phòng ngừa mái tóc mất nếp mỗi buổi sáng, chúng ta cần có sự chuẩn bị từ lúc bắt đầu ngủ. Tác động của việc lăn trở khi ngủ sẽ ít gây xơ rối khi tóc đã được chải và làm mượt trước khi bạn đặt lưng xuống giường. Chải đầu cũng là động tác massage tuyệt vời để da đầu thư giãn trước khi ngủ.

Cách chăm sóc tóc để có một mái tóc đẹp khỏe mạnh óng mượt tại nhà hiệu quả 2

Dùng gối lụa

  • Ma sát giữa tóc và gối khi ngủ cũng là nguyên nhân khiến tóc mất nếp. Lời khuyên ở đây là hãy dùng bao gối lụa hoặc một chiếc khăn lụa để phủ lên gối mỗi khi bạn đi ngủ. Đây là chất liệu tốt nhất để bảo vệ nếp tóc.

Cách chăm sóc tóc để có một mái tóc đẹp khỏe mạnh óng mượt tại nhà hiệu quả 3

Các sản phẩm tạo kiểu

  • Các sản phẩm gel, sáp, xịt dưỡng tóc… là sản phẩm hỗ trợ đắc lực giữ nếp tóc nhanh, hiệu quả tức thời, đẹp như mới làm. Tuy nhiên, đừng quên tìm hiểu để sử dụng hiệu quả tránh gây hư tổn cho mái tóc.

Cách chăm sóc tóc để có một mái tóc đẹp khỏe mạnh óng mượt tại nhà hiệu quả 4

Sử dụng kẹp ghim

  • Một cách thức khác tuy hơi “thô sơ” nhưng cực kỳ hiệu quả là sử dụng kẹp ghim. Không chỉ giúp giữ nếp tóc, với kẹp ghim, bạn còn có thể biến tấu mái tóc thành vô vàn kiểu thú vị. Đây cũng là xu hướng được ưa chuộng từ nhiều mùa đổ lại đây.

Giữ ẩm cho đuôi tóc

  • Đuôi tóc thường dễ bị khô và chẻ ngọn hơn chân tóc. Ngoài việc chải đầu để dầu trên da đầu được phân bổ đều đến đuôi tóc, hãy tăng cường việc dưỡng ẩm bằng cách massage đuôi tóc với một giọt nhỏ dầu dưỡng tóc chuyên dụng hoặc đơn giản là dầu dừa, dầu olive. Tóc bạn sẽ suôn mượt và dễ vào nếp, dễ tạo kiểu trông thấy.

Đừng dùng dầu bóng nhiều

  • Đây là sai lầm khá phổ biến của nhiều cô nàng. Nhiều người cho rằng dầu bóng có tác dụng như kem dưỡng tóc và thường xuyên sử dụng. Có thể bạn chưa biết quá lạm dụng dầu bóng sẽ khiến tóc bết thậm chí gây ra hiện tượng tóc dầu. Vì thế, nếu bạn sử dụng hãy nhớ dùng với liều lượng vừa phải.

Chọn đúng dầu gội, dầu xả

  • Bạn sẽ không cần phải ghé thăm các salon tóc nhiều lần nếu tìm được một loại dầu gội, dầu xả có đầy đủ khả năng gột sạch các chất bẩn đồng thời giữ được sự mềm mượt cho mái tóc vào nếp. Ở đây, gợi ý hoàn hảo nhất là tìm đến những loại dầu gội và dầu xả có chứa keratin – một loại protein có tác dụng bảo vệ tóc tránh khỏi những hư tổn và kéo dài vẻ đẹp cho tóc. Khi tóc được phủ keratin, chất này sẽ làm đầy các khoảng trống bị mất trong biểu bì tóc, giúp tóc khỏe mạnh và cải thiện được các vấn đề như tóc gãy, tóc rối, hư tổn vì sử dụng nhiều hóa chất… Mà trong đó, đáng chú ý nhất là dòng sản phẩm Keratin Smooth của thương hiệu TRESemmé.

Cách chăm sóc tóc để có một mái tóc đẹp khỏe mạnh óng mượt tại nhà hiệu quả 5

  • Với thao tác đơn giản là gội và xả bằng các sản phẩm chứa keratin, bạn đã có thể giúp tóc suôn mượt, dễ vào nếp, dễ tạo kiểu mỗi ngày theo đúng chuẩn salon rồi nhé!

Hãy cùng truy cập Wikilamdep.net để tham khảo những bí kíp chăm sóc mái tóc xơ rối, an tâm tạo kiểu và cùng tham gia chương trình “Tóc đẹp thời thượng như TRESemmé Hair Stylista” nhé! Hãy chia sẻ Cách chăm sóc tóc để có một mái tóc đẹp khỏe mạnh óng mượt tại nhà hiệu quả với mọi người nhé!

tri mun chi voi 350000d

Leave A Reply