Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi sinh em bé

11

Hầu hết những ông bố bà mẹ có đứa con đầu lòng, điều mà họ thích thú nhất đó là giai đoạn đi mua sắm và chuẩn bị đồ đạc cho đứa con sắp chào đời. Những đôi giày nhỏ xinh, đôi tất, những bộ váy, hay những dụng cụ như bình sữa, khăn, nôi, xe đẩy,… Và còn rất rất nhiều thứ cần phải sắm sửa và những vật dụng thiết thực cần chuẩn bị trước để sau khi sinh có thể sử dụng.

Và để tư vấn giúp các ông bố, bà mẹ trẻ chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi sinh em bé cụ thể như sau:

Những vật dụng không thể thiếu

Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi sinh em bé 2

Khi em bé vừa chào đời việc đầu tiên là cần bảo vệ cho trẻ dần thích nghi với môi trường bên ngoài. Do đó, bạn cần che chắn kỹ cho trẻ để tránh mắc bệnh, chính vì vậy vật dụng mà bạn cần sắm đó chính là: bao tay, bao chân, khăn voan, loại chuyên dùng cho trẻ con, chăn mỏng nhẹ cho bé, khăn lông, khăn to để quấn bé. Bạn nên mua đồ làm bằng chất liệu tự nhiên vì da bé rất mẫn cảm dễ bị dị ứng.

Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi sinh em bé 3

Nôi cho bé là một vật dụng không thể thiếu và rấ cần thiết, vật dụng này thường được bố mẹ nghĩ tới đầu tiên. Lưu ý khi mua nôi cần chú ý chọn mua một tấm nệm êm, vừa vặn với diện tích của nôi. Nếu bạn tái sử dụng nôi cũ từ người khác cho thì các bạn nên kiểm tra độ an toàn và làm vệ sinh thật kỹ tránh bụi bẩn làm trẻ dễ mắc bệnh.

Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi sinh em bé 4

Ngoài ra, xe đẩy cũng là một vật dụng khá hữu dụng và cần thiết, khi trẻ được từ 5 tháng trở đi, bạn có thể dùng xe để đẩy trẻ đi dạo quanh nhà hoặc quanh công viên cho trẻ dần làm quen với mọi vật xung quanh. Hãy tìm mua những xe đẩy chất lượng, có độ an toàn cao và chất liệu phải tốt tránh gây kích ứng làm trị dị ứng.

Những vật dụng cần chuẩn bị cho em bé trước khi chào đời

Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi sinh em bé 5

-Các vật dụng khi trẻ chào đời đã cần dùng tới ngay đó là thau tắm, cái này bạn nên sắm riêng không nên sử dụng chung tránh vi khuẩn cho trẻ. Trước khi dùng thau tắm bạn cần khử trùng và vệ sinh thau tắm thật sạch.

-Miếng lót cho trẻ, đây là dụng cụ rất hữu ích bởi trẻ những tháng đầu bạn không nên dùng tả vì trẻ sẽ dễ bị hâm, mẩn đỏ do đó bạn chỉ nên lót khăn mỏng. Thường thì trẻ hay nằm nệm do đó miếng lót chống thấm nước giúp nệm không bị ẩm ướt.

Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi sinh em bé 6

-Các dụng cụ như: bình sữa, bình thủy đựng nước ấm, núm giả, nắp của núm giả, bình hâm sữa …Những vật dụng này, bạn nên sắm nhiều cái để bạn có thời gian làm vệ sinh và khử trùng. Đồng thời, sữa phải pha sẵn để dự trữ khi bé cần là có thể dùng ngay. Bình uống nước cũng tương tự vậy, các bạn cần lưu ý chỉ nên mua những gì thật sự cần thiết ví dụ như áo quần, vớ tay, vớ chân hay tã bởi trẻ lớn khá nhanh nên nếu bạn mua số lượng lớn thì có khả năng sẽ bị chật và bỏ sẽ rất phí. Tốt nhất hãy sắm vừa đủ xài và mua thêm khi cần thiết.

Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi sinh em bé 7

-Nếu bạn có điều kiện thì hãy sắm máy tiệt trùng bình sữa, bình nước cho trẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải mua cây rửa bình các đồ lau rửa riêng cho bé trước khi cho bình vào máy để tiệt trùng

-Do trẻ sơ sinh lớn khá nhanh do đó nhiều trường hợp ông bố, bà mẹ đã tận dụng lại những đồ cũ của anh chị trước hay của họ hàng cho,…Tuy nhiên, các bạn cũng nên cẩn thận và xem xét xem đồ nào cần tận dụng và đồ nào cần mua mới để tránh gây nhiễm các bệnh cho trẻ.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp ích cho các ông bố bà mẹ trẻ tránh những thiếu xót trong quá trình mua sắm!

11 Comments

 1. Ngo Hoan on

  Không chỉ người mẹ, mà cả gia đình, người cha, ông bà hai bên đều sẽ rất lo lắng hồi hộp cho cuộc sinh . Có thể là người cha, bà ngoại… sẽ chăm sóc mẹ và bé trong những ngày lưu lại bệnh viện sau khi sanh .

 2. Hoang Le on

  Hiện nay, việc dự đoán ngày sanh khá chính xác . Đôi khi thai phụ có thể sanh sớm hơn hoặc muộn hơn ngày dự sanh một tuần, đặc biệt đối với những người sinh con đầu lòng .

 3. Huong Bien on

  tốt nhất là vợ phải chuẩn bị sẵn những vật dung mang theo khi đến bệnh viện sanh từ 2-3 tuần trước trong 1 cái giỏ, không tới ngày sanh là cuống cả lên chẳng chuẩn bị được gì 😀

 4. Nam Cung on

  Mình hay tắm cho con bằng chanh pha loãng, thêm một chút muối . Nhiều mẹ tắm cho con bằng mướp đắng (khổ qua), hoặc gần đây nhiều mẹ hay dùng dầu tràm để tắm cho con, mình không ưa mùi này nên không dùng .

 5. Thủy Tiên Ngọc Nguyễn on

  Sắm đồ sơ sinh cho bé trai và bé gái có giống nhau không các mẹ? Mình mang bầu bé trai, có đứa em gái dưới quê để cho đồ sơ sinh và tã lót (khoảng 4 năm rồi không biết có dùng được không?), nhưng con của nó là bé gái . Các mẹ tư vấn giúp em với!

 6. Hiep Van Hiep on

  Mình cũng sắp phải chuẩn bị đồ đạc đế đón bé yêu đây . Cảm ơn wikilamdep . net đã chia sẻ nhé!

 7. Hong Nhung on

  Giá như mình đọc được bài này sớm hơn :( Đợt sắp sinh, mình mua bao nhiêu là đồ, kết quả toàn không dùng đến :((

 8. Lý Hoàng on

  Mình chỉ góp ý là không nhất thiết phải mua yếm, đợi khi nào bé đến tháng ăn dặm thì bắt đầu mua cũng được, bớt được cái gì hay cái đó, vì lúc sắm đồ sinh toàn thứ lắt nhắt mà nhiều tiền ra phết :( Dầu tắm, sữa tắm cũng không cần thiết mua đâu, vì trẻ mới sinh nên tắm cho con bằng các loại lá/quả thì tốt hơn .

 9. Vane Love on

  Mẹ bé nên mua vừa đủ dùng thôi, lúc bé ra đời nếu thiếu cái gì thì mua thêm cái đó, như vậy sẽ đỡ tốn kém và cân đối được chi tiêu .

 10. Hồng Hồng on

  Nên mua sắm từ từ những thứ thật sự cần thiết, lúc sinh thì không mang theo nhiều đồ, chỉ nên mang một số thứ cần thiết thôi, nếu thiếu thì có thể nhờ người nhà mang thêm vào .

 11. Thiên Phi on

  Nên mua thêm một cái bịt mắt, nếu bạn cảm thấy ánh sáng ở bệnh viện quá chói để chợp mắt, một chiếc bịt mắt khi ngủ sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn đấy .

Leave A Reply