Ăn kiêng theo phương pháp TLC hạ cholesterol giảm cân an toàn

0

Chế độ ăn uống khoa học là phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn nhất. Ăn kiêng theo phương pháp TLC hạ cholesterol giảm cân an toàn là chế độ ăn kiêng được nhiều người áp dụng vừa giúp giảm cân mà lại ăn toàn sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp ăn kiêng TLC này nhé.

an kieng theo phuong phap tlc ha cholesterol giam can an toan 1

1. Phương pháp TLC là gì ?

Phương pháp này được tạo ra bởi Viện Giáo dục Sức khỏe Mỹ và được tán thành bởi Hiệp hội Tim mạch Mỹ như một chế độ ăn có thể giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.

TLC là chữ viết tắt của Therapeutic Lifestyle Changes Diet, phương pháp này được tạo ra bởi Viện Giáo dục Sức khỏe Mỹ và được tán thành bởi Hiệp hội Tim mạch Mỹ như một chế độ ăn có thể giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.

an kieng theo phuong phap tlc ha cholesterol giam can an toan 2

Đây là phương pháp được đánh gia cao về sức khỏe giảm cân và nhiều lợi ích khác.Có rất nhiều người lựa chọn phương pháp giảm cân tốt cho tim mạch TLC  vì an toàn cho sức khỏe.

Chìa khóa của TLC là cắt giảm lượng mỡ, đặc biệt là lượng mỡ bão hòa bão (thịt nhiều mỡ, bơ sữa không giảm mỡ, thực phẩm chiên rán), những thứ làm tăng lượng cholesterol xấu, và tăng nguy cơ của tim mạch, đột quỵ. Cùng với những giới hạn nghiêm khắc về lượng cholesterol và ăn thêm chất xơ, TLC có thể giúp mọi người khống chế cholesterol và thường là không cần tới thuốc. Đây cũng là phương pháp giảm cân hiệu quả nếu bạn biết cách khống chế calo.

2.Nguyên tắc của phương pháp LTC

Khi theo TLC, bạn sẽ ăn rất nhiều hoa quả, rau xanh và cơm gạo lứt, những sản phẩm bơ sữa, cá, gia cầm không da. Làm thế nào để bạn theo hướng dẫn chung này là tùy theo bạn. Nếu bạn cần giảm cân, lưu ý khống chế theo mức calo mục tiêu (1600 calo cho nam và 1200 calo cho nữ), nếu bạn cần giảm cân. (Xem thêm: Thành phần dinh dưỡng các loại thực phẩm – calo, protein, carb, fat, xơ).

an kieng theo phuong phap tlc ha cholesterol giam can an toan 3

Mỗi ngày, bạn sẽ giữ thịt ở mức tối thiểu (không nhiều hơn 140g và nên ăn thịt gà không da và cá); khoảng 2 đến 3 khẩu phần bơ sữa ít mỡ, thưởng thức hoa quả (4 khẩu phần) và rau (3-5) khẩu phần; và có khoảng 5-10 khẩu phần bánh mì cơm hoặc các loại hạt gạo khác.

an kieng theo phuong phap tlc ha cholesterol giam can an toan 4

3. Thực đơn tham khảo

Đây là thực đơn ví dụ cho người ở mức cholesterol cao. Thực đơn này khoảng 25% calo từ mỡ (5% từ mỡ bão hòa, 13% từ mỡ không bão hòa đơn và 7% từ mỡ không bão hòa đa).

Ăn sáng: 1 chén sữa không mỡ, 1 lát chuối, 1/2 chén cháo bột yến mạch.

Ăn trưa: Cơm gạo lứt, thịt gà không da, 1 thìa mayonnaise, rau diếp, cà chua, táo, chén cà rốt

Ăn nhẹ: Một ít đậu phộng

Ăn tối: 70g cá hồi, 1 chén cơm gạo nâu/lứt, 1 chén cải xanh, 1 thìa ô liu, salad làm từ rau diếp, 1/2 chén cà chua, 1/4 dưa chuột, và gia vị.

4. Lợi ích của phương pháp ăn LTC

Khi sử dụng phương pháp giảm cân tốt cho tim mạch LTC bạn sẽ giảm được 8-10% trong 6 tuần , không những giúp giảm cân, ổn định tim mạch, mà còn đem lại nhiều vấn đề sức khỏe :

an kieng theo phuong phap tlc ha cholesterol giam can an toan 5

Tim mạch: được thiết kế cho người có bệnh tim mạch nên nó có thể hổ trợ tốt cho sức khỏe tim mạch, phòng tránh được các nguy cơ do tim mạch gây ra.

Phòng bệnh tiểu đường: phương pháp này còn giúp bạn kiểm soát được đường huyết, phòng tránh được bệnh tiểu đường, vì nó đánh mạnh vào các thực phẩm gây ra rối loạn đường huyết.

Sức khỏe : TLC sẽ giúp bạn có một sức khỏe ổn định, khỏe mạnh mà không bị tác dụng phụ nào từ phương pháp giảm cân này.

an kieng theo phuong phap tlc ha cholesterol giam can an toan 6

Chúc bạn giảm cân thành công nhé.

tri mun chi voi 350000d

Leave A Reply