Ăn hạt dẻ cười giúp cải thiện bệnh cho người bị tiểu đường (đái đường)

0

Hạt dẻ cười chứa đến hơn 30 loại vitamin và khoáng chất vô cùng vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe đặc biệt là các bệnh về tim mạch, hơn thế nữa hạt dẻ cười còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giúp cải thiện bệnh cho người mắc bệnh tiểu đường. Cùng webtieuduong tìm hiểu về tác dụng thần kì này của hạt dẻ cười nhé!

1. Các cuộc thử nhiệm:

Ăn hạt dẻ cười giúp cải thiện bệnh cho người bị tiểu đường (đái đường) 2

Một cuộc thử nghiệm ở Tây Ban Nha đối với 54 người được chia thành 2 nhóm cùng ăn một chế độ như nhau trong vòng 8 tháng nhưng một nhóm ăn một lượng từ 57-60 gram hạt dẻ cười hằng ngày, nhóm còn lại thì không. Kết quả cho biết trọng lượng của cả 54 người không có thay đổi đáng kể nhưng khi xét nghiệm máu thì khác nhau. Lượng đường trong máu của nhóm ăn hạt dẻ mỗi ngày giảm rõ rệt. Các chất dinh dưỡng gồm chất béo không bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa và carotenoid đã kết hợp với nhau để giúp cơ thể dễ “giải quyết” glucose hơn, giảm biến chứng phát triển bệnh tiểu đường.

Theo tiến sĩ Rui Jang thuộc bệnh viện Bigham & Women ở Boston (Mỹ), sau khi tiến hành nghiên cứu trên 83.000 phụ nữ trong vòng 20 năm. Đối với phụ nữ không ăn hạt dẻ so với những người ăn ít nhất 1 lần một tuần giảm 7% nguy cơ mắc bệnh. Tỷ lệ này tăng lên đến 16% nếu ăn 3-4 lần/tuần. Giờ đây hạt dẻ có thể trở thành một “vị cứu tinh” mới ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

2. Các công dụng khác:

Ăn hạt dẻ cười giúp cải thiện bệnh cho người bị tiểu đường (đái đường) 3

Hạt dẻ cười giàu axit linoleic là loại axit béo thuộc họ Omega-3 có đặc tính kháng viêm, vitamin A và E trong hạt dẻ giúp bảo vệ mạch máu giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh suy tim. Nếu mỗi tuần ăn tối thiểu 30g gram hạt dẻ thì sẽ giảm tối đa được nguy cơ ung thư tuyến tụy. Hạt dẻ cười cũng chứa rất nhiều vitamin B6 hỗ trợ hệ thống miễn dịch cao giúp phòng tránh bệnh tật.

Hạt dẻ cười đem lại nụ cười cho cuộc sống chúng ta, cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết thêm về liều lượng dùng một cách hiệu quả nhất.

tri mun chi voi 350000d

Leave A Reply