10 bí quyết giữ lớp trang điểm bền màu, rạng rỡ cả ngày

2

Để lớp trang điểm được bền màu sau cả ngày làm việc cũng không quá khó. Hãy cùng tìm hiểu 10 bí quyết để lưu giữ lớp trang điểm của bạn bền màu, rạng rỡ cả ngày.

Hinh_14[1]

Để giữ lớp trang điểm bền lâu, bạn hãy thử vận dụng một số bí quyết dưới đây:

1. Hãy sử dụng các sản phẩm phấn thay vì kem. Các loại kem trang điểm và bóng mắt thường không bền màu bằng phấn. Vì vậy hãy sử dụng các loại phấn trong thói quen trang điểm của bạn.

2. Chọn sử dụng các loại mỹ phẩm bền màu. Son thỏi và các màu bóng bền màu thường khô và nhạt màu hơn so với các loại mỹ phẩm thời trang. Hãy thử các màu này lên tay bạn trước khi chọn mua.

3. Chờ khoảng 10 phút cho lớp kem lót giữ ẩm thấm vào da trước khi trang điểm. Nếu bạn trang điểm ngay lên lớp kem lót, phấn trang điểm sẽ dễ phai nhanh hơn rất nhiều.

bi quyet giu lop trang diem ben mau

Bí quyết giữ lớp trang điểm bền màu.

4. Bôi kem nền mỏng vừa phải, đừng bôi quá dày. Sử dụng bông phấn hoặc các ngón tay điểm kem nền lên các vị trí cần thiết trên gương mặt và sau đó xoa kem mỏng đều ra.

5. Dùng phấn nền. Hãy bôi lớp phấn nền mỏng lên trên lớp kem nền giúp giữ kem nền được lâu.

6. Viền môi. Viền môi giúp việc tô son dễ dàng và nhanh chóng hơn. Không những thế viền môi còn giúp màu môi không phai nhạt do các loại thức uống như café, nước…

7. Không nên dùng phấn phủ cho mí mắt. Nhiều phụ nữ thường dùng phấn phủ cho tô phần mí mắt nhưng thói quen này khiến mí mắt trông nhờn bóng sau nửa ngày trang điểm. Cho nên chỉ cần đánh phấn nền mỏng cho mí mắt mà thôi.

8. Xóa các vết bóng nhờn trên da trước khi trang điểm. Lớp nhờn tự nhiên trên da khiến lớp trang điểm không bền. Hơn nữa nếu bôi phấn trang điểm lên lớp da nhờn sẽ khiến gương mặt bạn trông bóng nhờn. Cho nên tốt nhất bạn nên dùng giấy thấm xóa bỏ lớp nhờn trên da trước khi trang điểm.

9. Không nên sử dụng kem mắt. Dùng kem lót cho vùng mắt là ý hay nhưng kem trang điểm sẽ khiến mắt bạn trông nhờn và nhòe nhoẹt. Cho nên bạn hãy dùng các loại gel cho mắt khi trang điểm.

10. Trang điểm dưới ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn có bức tranh thực về độ đậm nhạt cần thiết khi trang điểm. Trang điểm dưới ánh sáng quá chói có thể khiến bạn trang điểm mỏng nhạt hơn mức cần thiết và lớp trang điểm này nhanh chóng phai mờ khi bạn bước ra ngoài trong ánh mặt trời.

Trang điểm luôn giữ vai trò quan trọng trong việc tăng cường vẻ đẹp nữ tính và che đậy được những khiếm khuyết nhỏ trên khuôn mặt phái đẹp. Một khuôn mặt trang điểm hoàn hảo sẽ giúp bạn trông rạng rỡ và cuốn hút hơn nhiều so với khi không “tút tát”!

2 Comments

  1. Linh Nguyen on

    Không nên dùng phấn phủ cho mí mắt . => cảm ơn wiki nhiều nha, giờ mình mới biết đến vụ này :)

Leave A Reply