Cách tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành nhanh hiệu quả nhất

38

Cách tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành – Sau khi hết tuổi dậy thì có tăng chiều cao được không? Biện pháp giúp tăng chiều cao sau tuổi dậy thì? Đây là những câu hỏi được nhiều độc giả gửi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết thêm những cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi trưởng thành!

cach tang chieu cao

Những cách tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành.

Trong độ tuổi từ 14-25 là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của cơ thể trong đó có vấn đề về chiều cao, khi ở tuổi trưởng thành quá trình này sẽ trững lại và chúng ta luôn có những cách để tăng chiều cao hiệu quả.

Những cách giúp tăng trưởng chiều cao dễ dàng

1 – Các bài tập tăng chiều cao thường

Những bài tập này được thiết kế để không những giúp đỡ trong việc tiếp tục thẳng cột sống (rất quan trọng cho tuổi dậy thì) mà còn giúp tăng chiều cao cơ thể và sức mạnh của các cơ bắp liên quan. Đây là cách bạn sẽ hoàn thành mục tiêu cuối cùng của bạn là cao hơn.

Bạn sẽ tiếp tục thực hiện các bài tập sơ bộ mỗi ngày, thêm vào các bài tập thường xuyên. Để tránh bị quá sức 2Sao khuyên bạn chỉ nên tập 5 trong số 15 bài tập thường xuyên mỗi ngày và luân chuyển. Ví dụ bạn sẽ thực hiện 5 bài đầu tiên vào ngày đầu tiên, 5 bài sau vào ngày thứ hai, và 5 bài cuối cùng vào ngày thứ ba.

Bạn có thể tập luyện khoảng 21 ngày trong tháng kể từ ngày làm bài tập cả hai sơ bộ và thường xuyên

1. Đứng thẳng ra sau một chiếc ghế, hai chân thẳng, tay nắm sau của ghế. Bàn chân cách xa ghế khoảng 30 cm. Nâng chân trái ra sau càng cao càng tốt, dùng tay chống vào thành ghế để chiếc ghế giúp bạn giữ được lâu hơn. Sau đó hạ chân xuống và làm tương tự với chân phải. Nhớ là nhấc chân lên từ từ và kéo dãn chúng ra càng xa càng tốt. Lặp lại động tác 10 lần cho mỗi chân.

2. Đứng thẳng, đầu gối và gót chân thẳng cùng với 2 cánh tay thoải mái bên cạnh người. Nâng cao tay lên trên cho đến khi gặp nhau ở điểm cao nhất trên đầu của bạn. Các khớp ngón tay của mỗi bàn tay chạm vào nhau. Khi nâng cao cánh tay, kiễng luôn gót chân của bạn và dồn trọng lượng lên ngón chân của bạn. Duỗi thẳng cánh tay và cơ thể trong tư thế đứng, vươn cao nhiều nhất có thể. Khi nâng cánh tay, hít vào đến căng lồng ngực và thở ra đều khi hạ cánh tay. Lặp lại bài tập trong 1 phút lần đầu tiên, 2 phút lần thứ hai, và 3 phút mỗi lần sau đó.

3. Nằm duỗi thẳng trên lưng của bạn trên nền. Nâng chân trái của bạn lên, gập đầu gối kéo nó chạm đến cằm. Có thể nhấc đầu lên khỏi sàn để cằm chạm đầu gối nhưng đừng nhấc phần lưng. Khi đầu gối đã chạm đến cổ, giữ nó ở đó vài giấy sau đó mới duỗi chân ra bình thường. Làm tiếp với chân phải và thực hiện động tác 10 lần mỗi chân. Khi đưa đầu gối vào ngực nhớ hít vào để phổi chứa đầy ôxy. Giữ ở đó, sau đó thở ra khi trở về vị trí bắt đầu.

4. Nằm sấp xuống, hai bàn tay đặt ra sau lưng và đan vào nhau. Uốn cong cơ thể của bạn để đầu, vai và chân được nâng lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên vị trí này. Hướng người về phía trước và lại cong ngược về sau vài lần. Sau đó nghỉ ngơi bằng cách vẫn nằm sấp và duỗi hai tay qua đầu để thẳng trên mặt đất. Bắt 1 chân lên cao và kéo chân ngược trở lên phía đầu. Làm xen kẽ 2 chân. Nhớ giữ chân thẳng không gập đầu gối của bạn. Thực hiện động tác 5 lần với mỗi chân.

cach tang chieu cao

Cách tăng chiều cao hiệu quả sau tuổi dậy thì.

Cần chú ý: trong các bài tập, khi cảm thấy trở nên mệt mỏi, bạn nên dừng để nghỉ ngơi trước khi tiếp tục.

5. Đứng thẳng, với cánh tay qua đầu và ngón tay đan vào nhau. Vươn người thật mạnh mà không cần nâng gót chân, sau đó bẻ cong cơ thể ra xa phía bên phải. Quay trở lại vị trí cũ và lại uốn cong sang bên trái. Lặp lại 10 lần mỗi bên. Nghỉ 1 phút và tiếp tục lặp lại động tác 10 lần giữ kéo dài cánh tay của bạn và cơ thể trong suốt thời gian tập

6. Nằm duỗi thẳng lưng, hai bàn tay đặt dưới mông. Nâng hai chân thẳng lên khỏi mặt đất. Gập đầu gối lại, gập ngón chân lại để chúng chạm vào sàn. Nâng hông lên khỏi sàn nhà, tiếp tục nâng người với 2 tay đỡ trên sàn. Cong người lại để trọng lượng cơ thể dồn trên vai và ngón chân. Sau đó hạ hông xuống để nó nghỉ trên hai tay. Duỗi thẳng chân hạ xuống trên sàn. Quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này 10 lần. Mỗi lần uốn cong người thật nhiều trong khi ngón chân vẫn giữ chạm trên sàn nhà.

7. Ngồi trên 1 chiếc ghế lớn có tay, duỗi thẳng chân và giữ cơ thể ở vị trí sao cho đầu chạm thẳng ở điểm cao nhất của ghế, cong lưng. Hướng người về phía trước đồng thời kéo đầu gối lên ngực. Dùng cánh tay vòng qua đầu gối để giữ nó sát và ngực. Hít thở bình thường trong khi tập. Lặp lại động tác này 5 lần.

8. Đứng thẳng và quay lưng vào tường. Bàn chân cách tường khoảng 60cm trong lần tập đầu tiên. Vào những ngày sau, mỗi ngày bạn sẽ khoảng cách của bạn tới tường thêm 7 cm nữa. Duỗi thẳng cánh tay về phía trước, lên trên, sau đó ngược qua đầu cho đến khi ngón tay của bạn chạm vào bức tường phía sau bạn. Không để cơ thể của bạn để chạm vào tường. Nếu bạn chạm vào tường một cách quá dễ dàng ngay lần đầu, hãy di chuyển ra xa thêm một chút.

Sau khi những ngón tay của bạn tiếp xúc với bức tường, trở về vị trí ban đầu bằng cách đưa cánh tay trở lại trên đầu và hạ xuống bên người. Lặp lại bài tập này 7 lần. Bạn phải lập một bản ghi chút cẩn thậnkhoảng cách tới bức tường. Như vậy bạn có thể biết và gia tăng khoảng cách này 7cm mỗi lần.

9. Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, đặt lòng bàn tay lên mặt sau bắp đùi.Không gập đầu gối của bạn, trượt cả hai tay xuống bên chân xa nhất có thể. Trong khi trượt tay đầu gối sẽ phải gập lại, nhưng phải đảm bảo lòng bàn tai luôn chạm vào chân. Tay càng trượt sâu xuống bạn sẽ càng cảm thấy đầu gối căng ra, nhưng cố gắng đừng gập đầu gối. Từ từ trở lại đứng thẳng như bàn đầu. Chậm rãi làm lại động tác này 5 lần

10. Đứng thẳng, chân trái cách xa chân phải và phân bố trọng lượng đều trên cả hai chân. Không nâng chân phải lên, dồn trọng lượng lên chân trái, gập đầu gối trái và đặt tay trái của bạn chống lên đầu gối để duy trì cần bằng. Hướng người ra xa nhất có thể, giữ vị trí trong 3 giây và quay trở lại trạng thái ban đầu. Chuyển chân, thực hiện bài này cho chân trái. Lặp lại động tác 5 lần mỗi chân.

11. Đứng thẳng, hai chân cách nhau vừa phải, hai tay chống hông, thân thẳng, đầu ngẩng cao. Từ từ gập đầu gối xuống tư thế quỳ trong khi vẫn giữ phần lưng thẳng. Không xòe đầu gối sang hai bên mà hướng 2 đầu gối ra phía trước. Vươn thẳng cánh tay về phía trước, duỗi cánh tay và ngón tay đến mức tối đa. Giữ vị trí này trong vài giây trước khi từ từ trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập này 10 lần.

12. Đứng thẳng, hai chân dang rộng, nâng hai tay thẳng trên không và bắt chéo tay. Cúi người về phía trước và chạm sàn trong khoảng giữa hai chân của bạn, sau đó trở về vị trí ban đầu. Thực hiện bài tập này 10 lần.

Đặt chân rộng hơn sẽ dễ dàng để tay bạn chạm sàn hơn. Khi đã tiến bộ, bạn để hai chân gần nhau hơn khiến tay chạm sàn khó hơn. Cố gắng chạm sàn bằng lòng bàn tay của bạn.

13. Ngồi trên sàn nhà, hai chân duỗi thẳng ra phía trước. Đặt bàn chân của bạn dưới một món đồ nào đó (bàn, ghế, hoặc ghế sofa) để giữ chúng không di chuyển trong thời gian tập thể dục. Đan ngón tay phía sau cổ, từ từ xoay thân theo một vòng tròn lớn, bên phải, đằng sau, bên trái, càng xa càng tốt.

Xoay cơ thể của bạn trong một vòng tròn rộng nhất có thể, sau đó đảo ngược hướng. Lặp lại bài tập này trong 30 giây, nghỉ 15 giây, lặp lại 30 giây, lại nghỉ 15 giây ..vv, trong khoảng 6 lần như vậy.

14. Trong tư thế úp sấp, nằm thẳng người hai tay xuôi hông. Vươn hai tay qua đầu cho đến khi nó chạm vào sàn, vươn tay càng xa càng tốt. Nghỉ ngơi trọng lượng cơ thể trên cánh tay duỗi dài. Toàn bộ vai , gót chân, … Từ từ lại căng người trở lại, hông, thân trên những vị trí dễ bị, nằm phẳng trên lưng của bạn với cánh tay của bạn, ở bên em, nâng cao tay của bạn và mang lại cho họ thẳng trở lại trên đầu của bạn cho đến khi chúng được kéo dài ra trên sàn nhà, chỉ tay ra khỏi đầu của bạn. Nghỉ ngơi tất cả các trọng lượng của bạn trên cánh tay dang ra của bạn, vai của bạn, và trên heels của bạn, từ từ làm tăng trở lại, hông, thân, và chân trên khỏi sàn. Stretch của cơ thể lên cao như bạn có thể. Giữ vị trí đó trong vài giây, và trở về vị trí ban đầu. Thực hiện bài tập này 5 lần.

15. Đứng thẳng, bàn chân hơi mở ra ngoài, bàn tay phía sau cổ với các ngón tay đan vào nhau. Ngả cơ thể về phía trước từ thắt lưng trở đi, không uốn cong đầu gối, cố gắng kéo đầu xuống giữa hai chân của bạn. Căng cơ thể ra càng nhiều càng tốt. Thư giãn. Vẫn để hai tay sau đầu và dùng tay kéo đầu của bạn xuống. Khi cúi thấp được nhiều như mong muốn thì trở về vị trí ban đầu.

Bạn sẽ thực hiện bài tập này dễ dàng hơn sau khi một hoặc hai tuần. Thực hiện bài tập này 5 lần.

2 – Các bài tập tăng chiều cao nâng cao

1. Nâng cao chỗ ngồi của bạn trong khi đi xe đạp.

2. Chơi các môn thể thao như bóng rổ hay bóng chuyền có nhiều động tác nhảy.

3. Treo người trên thanh gỗ và dồn trọng lượng trên mắt cá chân.

4. Nhảy dây.

5. Chạy nước rút.

6. Bơi lội.

boi loi

Bơi lội giúp tăng chiều cao nhanh chóng.

7. Đứng đúng tư thế:

Nhiều người tự lấy đi chiều cao của mình vì không nhận ra rằng một tư thế tốt rất cần thiết để tăng chiều cao tối đa. Đúng tư thế không chỉ đơn thuần là đứng thẳng và dựng đứng. Bạn phải để ý đến từng phần của cơ thể để duy trì vị trí đúng của nó. Bạn phải tìm hiểu làm thế nào để giữ đầu của bạn, xương chậu, chân của bạn, ngồi đúng, đi bộ một cách chính xác …vv .. để đảm bảo bạn đạt được từng cm chiều cao.

8. Ngủ

a) Ngủ 8-10 tiếng một ngày. Hầu hết các quá trình phát triển của bạn diễn ra trong khi ngủ, bởi vì đó là khi chất HGH được sản sinh ra nhiều nhất. Ngủ không đủ giấc sẽ làm hạn chế tăng trưởng chiều cao của bạn đấy.

b) Bỏ thói quen nằm gối: Đây là một sai lầm rất phổ biến. Hầu hết mọi người đều tin rằng một cái gối êm ái sẽ giúp giấc ngủ thoải mái hơn – dần dần nó hình thành một thói quen cần đến gối như một trong những cách cần thiết để ngủ. Tuy nhiên, sự thật là việc dùng gối là một hình thức không chính xác để ngủ, và nên tránh điều này. Khi nằm thẳng với chiếc gối trên đầu, cổ của bạn bị bẻ cong về phía trước trong một vị trí rất không tự nhiên. Trong vị trí này, đầu của bạn bị đẩy về phía trước và lưng của bạn bị cong. Nếu bạn bị đau cổ hoặc đau lưng thường xuyên, trong đa số trường hợp, có thể đổ lỗi cho gối hoặc cho đệm của bạn.

c) Đệm của bạn chắc chắn và hỗ trợ đầy đủ cho cơ thể. Điều này giúp giữ cho cột sống của bạn càng thẳng càng tốt trong khi ngủ. Một tấm nệm mềm hoặc võng sẽ có xu hướng uốn cong cột sống – mà đường cong thân trong một hiệu ứng làm chìm cơ thể, cần phải tránh. Một tấm nệm tốt sẽ hỗ trợ toàn bộ cơ thể, thiết lập tư thế thẳng – một điều cần thiết để đạt được chiều cao tốt hơn.

d) Giữ cho cơ thể càng thẳng càng tốt trong khi ngủ. cột sống của bạn thẳng càng tốt. Nằm thẳng lưng, tay và chân duỗi về phía chân giường. Không dùng bất kỳ cách căng chân tay nào để cơ thể của bạn được hoàn toàn thư giãn. Bạn có thể để cho đầu của bạn quay sang bên phải hoặc trái hay cong cánh tay nếu cảm thấy thoải mái hơn. Điều quan trọng là để giữ cho cơ thể (thân và chân) càng thẳng càng tốt.

Vị trí này có thể gây khó chịu cho vài đêm đầu tiên, nhưng cơ thể bạn sẽ sớm trở nên quen với cách thức này và bạn không những sẽ cao hơn vài cm mà còn thoải mái hơn trong giấc ngủ.

9. Đá chân.

Lặp đi lặp lại các động tác đá chân giúp kéo dài xương ống và xương đùi. Bạn đã bao giờ nhận ra làm thế nào để các võ sĩ kick-box có đôi chân dài hơn trung bình? Điều đó dựa trên nguyên tắc tương tự như các cầu thủ bóng chày. Cánh tay của cầu thủ bóng chày thường dài hơn cánh tay người bình thường từ 2 – 5 cm. Bí quyết là một lực căng sẽ tác động lặp đi lặp lại trên các xương và dẫn đến kéo dài.

Chỉ có 2 kiểu đá, bạn có thể thực hiện trong bài tập trong chương trình này. Thực hiện 3 lượt mỗi kiểu đá cho cả 2 chân mỗi ngày. Đi giày tùy chọn.

* Đá nhanh phía trước – đây là kiểu đá trước cơ bản. Nó rất đơn giản. Giữ cả hai chân hướng về phía trước trong một tư thế thoải mái, hai đầu gối cân bằng. Nâng đầu gối lên vuông vức cho đến khi đùi song song với sàn nhà. Gập gót chân để ngón chân hướng thẳng xuống sàn nhà. Tiếp theo, nhanh chóng đá chân thẳng ra phía trước, mũi chân thẳng. Khi đã xong, ngón chân của bạn nhanh chóng thu trở lại vị trí trỏ xuống sàn. Lưu ý bạn phải đá chân thật nhanh. Không quan trọng bạn phải đá cao khỏi mặt đất mà bạn phải đá thật nhanh trong vòng ít hơn 1 giây. Thực hiện 20 lần cho mỗi chân, sau đó chuyển sang chân kia. Nghỉ ngơi 1 phút và tiếp tục lặp lại 2 lần nữa cho mỗi chân. Tổng công mỗi chân bạn đá khoảng 60 lần.

* Đá chân thẳng – kiểu đá thứ hai là một cú đá chân thẳng. Giữ cả hai chân hướng về phía trước trong một tư thế thoải mái, hai đầu gối cân bằng. Không giống như cú đá đầu tiên, bạn sẽ không bẻ cong đầu gối khi thực hiện cú đá này. Tưởng tượng bạn đang đá tung 1 quả bóng. Nâng chân lêncàng cao càng tốt, các ngón chân hướng ra ngoài và lên trên. Tưởng tượng rằng có một mục tiêu trước mặt và trong tầm mắt để bạn cố gắng đá bàn chân tới. Mỗi lần đá khoảng 1,5 giây. Đá nhanh chóng và tiếp tục lặp lại. Cố gắng giữ chân thật thẳng và đá càng cao càng tốt. Thực hiện 10 lần mỗi chân sau đó chuyển sang chân khác. Nghỉ 1 phút và lặp lại thêm 2 lượt cho cú đá đó.

Liên quan: 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40

38 Comments

 1. Nguyễn Nam on

  Lên lịch này có vẻ "nặng" nhỉ, không biết b thực hiện được nó trong bao lâu . Vừa sức thôi, cố quá thành quá cố đấy . Nghe nói chơi mấy môn bóng cũng giúp cải thiện chiều cao (bóng rổ, bóng chuyền )

 2. Huong Duong on

  Tuổi này cũng trễ rồi, chương trình phải nặng như vậy mới mong có hi vọng . Do bị gene di truyền "ngược đãi", vận động viên Rustam Akhmetov (Liên Xô cũ) vốn chỉ cao dưới trung bình . Nhưng nhờ tập luyện, anh đã cao đến 185 cm . :D

 3. cao vậy thui . cần gì cao nữa . mình thấp như thế này mà có cần cao nữa đâu (thật ra thì là ko thể chứ không phải là không cần đâu :( hix)

 4. Yeu Xuong Rong Nhieu on

  đi mua sữa tăng chiều cao về mà uống . Hay là đi kéo xương cũng đc đó bạn . :v

 5. To Le Quyen on

  hic, vậy hoá ra những cái đó chỉ là những bài tập thể dục thôi à, thôi mà không sao, tập thể dục cũng khoẻ vậy ^^, có 1 phương pháp tăng chiều cao hết sức đơn giản là ăn uống đầy đủ, đạp xe đạp với yên cao ( làm cho chân phải với ) mỗi ngày đạp 90 phút (cái này bên Hà Lan nó làm vậy đấy = . =" ) , hít xà đơn, chơi thể thao, ngủ đầy đủ giấc !

 6. Đại Kết on

  Hu hu! tui cũng muốn cao hơn, nhìn người khác cao quá mà nghĩ ước gì mình được như chị ấy . . . . . . . . . . . . . . .

 7. Cái này chỉ áp dụng cho các bạn dưới 20 tuổi thôi . trên 20 tuổi các bạn chỉ phát triển về bề ngang thui . may mà mình cao được 1m78 .

 8. Vũ Thành on

  25 tuổi rồi còn cao được nữa không Biết thế ngày xưa tập luyện cho đã đời ra không :((

 9. Gió Lạnh on

  Tôi thì chỉ tập bình thường thôi . không vất vả và nặng nhọc như bạn . đang 1m65 muốn cải thiện lên 1m7 . năm nay 18tuổi không biết có đc khôg . Sáng 10 lên xà+ 20 hít đất . tối như vậy hôm nào cũng vậy . thấy cũng khỏe hơn chút . hĩ

 10. Độ tuổi này của em chỉ là tăng châm thôi . Em chịu khó tập thể dục kết hợp với uống sữa nữa là có thể cao thêm được vài phân đấy . Nữ ngoài 23 tuổi và nam ngoài 25 tuổi mới không tăng chiều cao nữa .

 11. e có th bạn cao 1m78 nặng 56 kg :))) mà nó thì ăn nhiều vô kể cái gì cx ăn nhất là ăn vặt và ăn đồ Trung quốc :v

 12. Yeu Xuong Rong Nhieu on

  thank anh đã chia sẻ với anh em những kinh nghiệm của anh . Về vấn đề tăng chiều cao , em có thắc mắc là tại sao ăn lại chặn lại quá trình tiết hocmon tăng trưởng vậy? ( thỉnh thoảng em cũng hay ăn đêm :fun (53): ) và nếu tính theo lượng cơm trong 1 bát , thì 1 ngày ăn bao nhiêu bát là vừa đủ để không giảm quá trình tăng chiều cao ?

 13. Lý Hoàng Nhi on

  Xin chào mọi người, mình năm nay 19 tuổi rồi, nhưng chiều cao chỉ có 1m68 thôi Mình mong muốn đc cao thêm rất nhiều, nhưng mình không biết làm cách nào ngoài việc ngủ 8 tiếng 1 ngày Vậy mọi người có cách nào thì chỉ cho mình biết với . Cảm ơn mọi người nhiều nhiều :)

 14. Kiều Thắng on

  Bơi lội, uống sữa ngày 2 li, ăn đồ giàu can xi, hít xà, chạy bộ, trước khi ngủ làm động tác giãn cơ . Tìm một nơi cao trong nhà, mỗi ngày cố gắng rướng người để chạm đến điểm đó . . . rất nhiều cách

 15. sao tôi áp dụng cách 1 mà . . . . có cao đâu . . . . hồi còn đi học trung học . . . tui chạy xe đạp đi, về 1 ngày 20 cây số mà . . . . chã thấy có cao ja cã . . . . :((

 16. Hòn Đá Cô Đơn on

  di truyền là 1 chuyện . . . . nhưng quan trọng là . . . . khi còn đang học cấp 1,2 thì đừng ngồi bên cái máy tính quá nhiều, phải vận động or chơi thể thao đi . . . . cũng đừng đi tập thể hình sớm làm j . . . . ăn uống nhiều đồ có canxi 1 chút,,,,các ban sẽ có chiều cao tốt . . .

 17. Linda's Kute on

  đi xe đạp nâng yên cũng chưa chắc là cao lên đc đâu . Tớ vs bạn tớ cùng làm thí nghiệm rồi, cả 2 đứa đều nâng yên xe lên, ngày ngày đạp xe cùng 1 quãng đường, cùng thời gian, ăn uống đầy đủ . Chẳng hiểu sao đứa bạn cao lên còn mình thì dậm chân tại chỗ dậm T-T Nhìn mấy ng` cao mà mình thèm kinh khủng

 18. Trang Mai Duong on

  Cao hay không cho gen của ba má là chủ yếu , gần nhà mình có ông kia k chơi thể thao ăn uống bèo bọt mà cao 1m8x đấy , cái tạng người nó sẵn vậy rồi

 19. chăm chỉ đọc và thực hành thì chắc được, tui thấy lười đọc wa' , cứ chơi bóng rổ thôi chứ tập thêm mấy cái này không hứng lắm

 20. Hằng Shinny on

  Trước đây ai cũng tưởng lầm khi đến tuổi trưởng thành (18-21 tuổi), chiều cao không còn tăng trưởng nữa . Nhưng đó là thành kiến sai lầm . Gần đây các khoa học gia và các bác si trong ngành y khoa orthopedic đã chứng minh rằng chiều cao có thể làm tăng lên từ 1-3 inches sau khi trưởng thành cho đến 45 tuổi hoặc hơn, nếu biết cách tập theo đúng phương pháp . :v

 21. Thiên Thu on

  Việc tăng chiều cao sau tuổi 25 là có, còn có đến được tận 40 hay không thì mình cũng không rõ . Các bác sĩ trong và ngoài nước cũng nói rằng tập luyện các môn như bơi lội, đi xe đạp cao yên, đeo tạ chân . . . đều đặn hằng ngày, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, vẫn có thể tăng thêm khoảng 5cm . :(

 22. Kevin Nguyen on

  Chị nào có bí quyết tăng chiều cao mách cho em với ạ . Em 21 tuổi, nghe nói độ tuổi này chiều cao không tăng được nữa . :((

 23. Tuấn Anh on

  Mình 22t, cô mình vẫn bảo mua viên thuốc canxi uống để giúp tăng chiều cao này ^^ mơi sún mấy ngày nên chưa biết kết quả sao [hihi]

 24. Vinh Phạm Văn on

  Hay vậy!!! Cám ơn bài bài viết nhen bạn ơi, đầy đủ quá chừng luôn á :3

 25. Van Long Nguyen on

  Tập như này có chế độ hợp lý đàng hoàng thì chắc sẽ đảm bảo cao thêm được vài cent nhỉ, mình cũng chỉ cần có thế >_< chứ chân ngắn quá tủi lớm ;((

 26. Suối Thác Mơ on

  Bắp đùi to, tập theo mấy bài tập này liệu có giảm được đùi không bạn?

 27. Doan Phong on

  Với những bạn có nhược điểm bắp chân, bắp đùi to thì nên lưu ý các động tác từ hông trở xuống nhen ;) điển hình trong bài này thì cần lưu ý từ mục 6 – 9 đó

 28. Công Tâm Võ on

  Ok! Động tác đơn giản, diễn giải dễ hiểu đó . Thanks ngừi viết bài nhìu nhìu nghen :"> có ích lắm!! Cố gắng phát huy nhìu nhìu nữa nhen :))))

 29. Tập như thế này vừa đơn giản vừa hiệu quả, có lười cũng còn cố được . Chứ đk lớp Yoga rồi, theo hơm nổi T"T hix . . Tự thân giải quyết luôn :<

 30. An Nguyễn on

  + Bí quyết giúp teen “nấm lùn” tăng chiều cao trên 1m80
  + Tăng chiều cao ở tuổi 16, 17
  + 5 bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất
  + 10 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất
  + Cách tăng chiều cao khi đã qua tuổi dậy thì
  + 10 cách làm tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhất
  + Những bài tập massage giúp trẻ tăng chiều cao
  + Cách giúp tăng chiều cao ở tuổi ngoài 20
  + Cách đơn giản giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành
  + Tổng hợp các cách tăng chiều cao hiệu quả
  + Tài liệu Cách Tăng Chiều Cao chọn lọc

 31. Jasmine Nguyen on

  thiệt hem cậu. nhưng k biết chế độ luyện tập như thế nào hay là cứ càng tập nhiều càng tốt.

Leave A Reply